Những loại cây nên được trồng trong nhà. (P2)

0
251
Chất lượng môi trường ngày càng thấp. Không chỉ ra ngoài bạn mới bị ô nhiễm tấn công mà ngay cả trong nhà cũng không tránh khỏi. Cho nên bạn hãy thử trồng các loại cây này trong nhà để bảo vệ sức khỏe.

6.Cây trầu bà( Hoàng tâm điệp, thiết mộc lan).

Là loại cây leo rất dễ trồng, lá hình tim, xanh thẫm có gân màu vàng hay màu kem. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều.

Giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. 

 

Những loại cây nên được trồng trong nhà. (P2)
Cây trầu bà (Internet)

 

7. Cây thu hải đường trường sinh.

Đặt trong một khu vực có ánh sáng mặt trời phong phú, cây sẽ ra những cụm hoa trắng, hồng, đỏ rất đẹp mắt. Cây cần môi trường sinh sống được tưới tiêu nước tốt, có độ ẩm cao.

Cây có thể lọc tốt benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene, vốn có trong một số loại sáp và chất kết dính. Toluen chủ yếu được dùng làm dung môi hòa tan nhiều loại vật liệu như sơn, các loại nhựa tạo màng cho sơn, mực in, chất hóa học, cao su, mực in, chất kết dính… Tiếp xúc với toluene trong thời gian đủ dài có thể bị bệnh ung thư.

 

Những loại cây nên được trồng trong nhà. (P2)
Cây thu hải đường trường sinh( Internet)

 

8. Phất dụ mảnh( Phất dũ trúc, hồng phát tài, huyết giác).

Cây vùng nhiệt đới, thân cột mảnh, cao, phân nhánh ít, nhỏ. Lá tập trung ở đầu cành, dạng thuôn hẹp hình dải. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm cây trang trí nội thất, nhu cầu nước trung bình. Phù hợp với căn phòng có trần nhà cao và ánh sáng mặt trời vừa phải.

Loại cây này có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm.

 

Những loại cây nên được trồng trong nhà. (P2)
Cây phất dụ mảnh( Internet)

 

9. Cây dây nhện.

Loại cây này thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Có giống lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Chỉ cần tưới khi nào đất gần khô. Cây ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng. Đây là một lựa chọn tốt cho người mới làm vườn.

Đặt một chậu cây trên bệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí.

 

Những loại cây nên được trồng trong nhà. (P2)
Cây dây nhện ( Internet)

 

10. Cây lô hội (nha đam )

Cây phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng. Lô hội có thể bày trên bàn làm việc, bệ cửa, bàn nước…

Rất quen thuộc với các quý bà quý cô vì lô hội là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn có thể lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.
 

Những loại cây nên được trồng trong nhà. (P2)
Cây nha đam( internet)

 
Xem thêm: >>Những loại cây nên được trồng trong nhà (P1)
 
Tịnh Yên (Theo Vnexpress)
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here