Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất

0
289

 

1. Nhận định vấn đề bạn đang mắc phải và chấp nhận nó

Muốn giải quyết vấn đề thì điều đầu tiên bạn làm là chấp nhận nó. Sự thật hiển nhiên là nếu bạn không nhìn thẳng trực diện vào vấn đề đang mắc phải, có nghĩa rằng bạn đang trốn tránh nó và trốn tránh không bao giờ là giải quyết vấn đề. Các vấn đề đã xảy ra thì sẽ luôn tồn tại, và nó sẽ không được giải quyết nếu bạn trốn trán. Hãy luôn ghi nhớ điều đó.

 

Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất
Luôn đối mặt và chấp nhận vấn đề bạn gặp phải (Nguồn: ecci)

 

2. Tìm kiếm và thu thập thông tin liên quan đến vấn đề

Có đầy đủ kiến thức về vấn đề bạn phải đối mặt và giải quyết không bao giờ là thừa thãi. Việc có nhiều thông tin, hiểu rõ và nắm bắt vấn đề giúp bạn rất nhiều trong tư duy giải quyết vấn đề chuẩn xác và nhanh nhất.
 

Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất
Thu thập thông tin liên quan tới vấn đề không bao giờ là
thừa thãi (Nguồn: phattrienbanthan)

 

3. Dự trù những vấn đề khác có thể xảy ra bất cứ khi nào

Không một ai đảm bảo được ngay tại thời điểm đó chỉ có duy nhất một vấn đề có thể phát sinh. Vấn đề có thể phát sinh dây chuyền, hoặc nảy sinh những vấn đề hoàn toàn mới, hoặc có liên quan tới vấn đề cũ. Chung quy lại, bạn luôn phải dự trù và đề phòng trước mọi tình huống. Đến khi chúng thật sử xảy ra, bạn không quá bỡ ngỡ và quyết định sai lầm dẫn đến sự việc đi quá xa.
 

Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất
Luôn dự trù những vấn đề phát sinh khác (Nguồn: botatquanam)

 

4. Đưa ra nhiều giải pháp cho cùng một vấn đề

Phán đoạn của bản thân bạn không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác, đưa ra nhiều giải pháp đồng nghĩa với việc giảm bớt rủi ro khi phán đoán bạn gặp phải sự cố. Sự vật sự việc luôn có nhiều khía cạnh và không có một giải pháp riêng lẻ nào có thể giải quyết tất cả, sự đa dạng mới chính là tinh hoa trong  việc giải quyết vấn đề nhanh nhất.
 

Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất
Đưa ra nhiều giải pháp luôn cần thiết (Nguồn: kynang.edu)

 

5. Nhờ sự giúp đỡ

Sức mạnh của quần thể luôn luôn mạnh hơn cá thể. Tự bản thân gánh tất cả đôi khi lại mang đến những hậu quả nghiêm trọng hơn. Khi quá khó khăn, đừng bao giờ quên rằng bạn không cô độc, vẫn còn rất nhiều sự giúp đỡ từ xung quanh. Tận dụng sự giúp đỡ không có nghĩa là bạn yếu kém, tùy trường hợp và hoàn cảnh, sự giúp đỡ trở thành sức mạnh giải quyết vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn.
 

Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất
Hãy kêu gọi sự giúp đỡ khi cần thiết (Nguồn: kynang.edu)

 

6. Luôn tạo động lực cho bản thân

Tinh thần và động lực luôn là thứ thúc đẩy bạn tiến lên phía trước rất lớn. Khi làm một cái gì đó, cái bạn cần nhất luôn là động lực, có động lực mới thật sự giúp bạn đi đến hết con đường, hoàn thành được mục tiêu đã đề ra. Việc tạo động lực cho bản thân tùy ở mỗi người, bạn phải tự tìm kiếm cảm hứng, động lực, mục tiêu cho mỗi một việc mà bạn muốn làm.
 

Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất
Tìm kiếm và tạo động lực cho bản thân để đạt được
mục đích sau cùng (Nguồn: 1.bp.blogspot)

 

7. Học hỏi kinh nghiệm từ những vấn đề phát sinh

Cả cuộc đời chúng ta trải qua đơn giản chính là quá trình học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Từ những vấn đề bạn gặp phải sẽ có rất nhiều bài học hữu ích cho bạn học hỏi và tích lũy sau này. Vậy mới bảo gừng càng già càng cay, người càng trải nhiều và biết tích lũy lại càng có nhiều kinh nghiệm phong phú. Rút bài học kinh nghiệm và ghi nhớ chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong những vấn đề tiếp theo mà bạn phải đối mặt.
 

Những lối tư duy giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất
Hãy luôn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm (Nguồn: lyhathu)

 

>> Những thói quen tốt bạn cần có trong cuộc sống
>> Những quy tắc bạn cần phải nhớ trong đời

Nguồn: kynang.edu

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here