Những người thành công sẽ không phí công sức để làm 3 việc này

0
312

Chúng ta đã nghe rất nhiều sự tích về việc những người thành công đã cố gắng, nỗ lực ra sao để vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu.
 
Nhưng họ khác chúng ta ở chỗ họ biết khi nào cần dừng lại và cho bản thân một cơ hội khác.  Trong hành trình tiến tới thành công, bạn cần phải là một người lính chiến đấu tới cùng với mọi thử thách, nhưng cũng có những thời điểm bạn phải chấp nhận khép lại một cánh cửa và mở ra một cánh cửa khác cho mình.

Năm 1997, khi Apple phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt tới từ Microsoft, Steve Jobs đã tiến hành nhiều thay đổi để dẫn dắt Apple vượt qua cơn khủng hoảng và đạt được nhiều thành công to lớn. Trong đó, có rất nhiều cải cách mang tính cắt bỏ những cách làm cũ nhằm gia tăng lợi nhuận cho công ty.

Bạn nên nhớ, từ bỏ không phải là thiếu kiên nhẫn hay bất lực mà đơn giản là bạn cần phải loại bỏ những điều không còn phù hợp với hiện tại để dành chỗ cho những điều mới tốt đẹp hơn.

Dưới đây là 3 thứ mà những người thành công sẽ không phí sức làm:
 

1. Những thứ đã từng hiệu quả trong quá khứ nhưng không còn phù hợp với hiện tại

 
Chúng ta đang sống trong thời đại mọi thứ thay đổi chóng mặt, những điều mang lại thành công cho bạn ở ngày hôm hôm qua có thể sẽ “giết chết” bạn vào ngày hôm nay. Cho dù bạn đang điều hành doanh nghiệp hay chỉ đang quản lý cuộc sống của mình, hãy liên tục cập nhật những kiến thức mới, những điều đang xảy ra trên thế giới. Việc có khả năng dự đoán những thay đổi trong tương lai sẽ giúp bạn chủ động hơn khi đưa ra những điều chỉnh phù hợp với thời thế và dĩ nhiên với một chi phí “hợp lý” hơn.

 

Những người thành công sẽ không phí công sức để làm 3 việc này

Loại bỏ những thứ đã từng hiệu quả trong quá khứ nhưng không còn phù hợp với hiện tại.

 

2. Những thứ không xứng đáng với nỗ lực mà bạn bỏ ra

 
Trước khi bắt tay vào bất cứ mục tiêu nào, bạn nên phân tích chi phí – lợi ích cùng khoảng thời gian bạn cần hi sinh để thực hiện nó. Việc này sẽ giúp bạn nhìn rõ bạn cần bỏ ra bao nhiêu nỗ lực và thành quả bạn có khả năng nhận lại sẽ là gì. Nếu bạn không nhận thấy lợi ích của khoản đầu tư trong khoảng thời gian dự kiến, bạn nên cân nhắc việc loại bỏ mục tiêu này.

Từ bỏ không có nghĩa là thất bại, đơn giản chỉ là việc bạn đang cho mình cơ hội để đạt được những thành công khác trong tương lai. Hãy tối ưu lịch trình, loại bỏ những thứ tiêu tốn thời gian và năng lượng của bạn.
 

3. Hợp tác với những người không cùng quan điểm và chung tầm nhìn

 
Những người mà bạn kết giao có hưởng không nhỏ tới con người bạn. Nếu họ không có chung tầm nhìn với bạn thì hoặc bạn sẽ cảm thấy mâu thuẫn với họ hoặc bạn sẽ đánh mất mục tiêu của mình. Ngạn ngữ phương Tây có câu: “Bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành thời gian nhiều nhất để giao lưu” vì vậy hãy cẩn trọng với việc lựa chọn đâu là người mà bạn muốn chia sẻ thời gian của mình.

 

Những người thành công sẽ không phí công sức để làm 3 việc này

Người thành công luôn hợp tác với những người có cùng quan điểm và chung tầm nhìn.

Khi bạn dành thời gian với những người có chung tư tưởng, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hơn. Người đồng hành hiểu đâu là mục tiêu của bạn và bạn có thể tận dụng những hiểu biết có sẵn của họ để tiến tới thành công. Họ sẽ động viên và cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về con đường bạn cần đi.
 

Nguồn: Cafef 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here