Những sai lầm thường mắc phải khi dùng nước rửa chén

0
302
Từ xa xưa, câu nói “Bát sạch ngon cơm” đã thấm nhuần vào suy nghĩ của mọi người. Đó cũng là lý do các chị em phụ nữ luôn phải giữ cho chén đĩa thật sạch cả trước và sau bữa ăn. Việc rửa chén sạch không giúp loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn tồn tại trên bề mặt chén đĩa, mà còn góp phần giúp thức ăn trong đĩa trông đẹp mắt và ngon hơn. Và nghiễm nhiên các loại chất tẩy rửa như: nước rửa chén,… sẽ trở thành những “trợ thủ đắc lực” cho các chị em. Tuy nhiên, nếu không lưu ý kỹ trong quá trình tẩy rửa thì có thể cả bạn và người thân cũng sẽ gặp nguy hiểm đấy!
 
1/ Đổ trực tiếp nước tẩy rửa lên chén đĩa

Khi rửa chén đĩa, có thể do thói quen hoặc chủ quan nên nhiều chị em không pha nước rửa chén ra mà đổ trực tiếp dung dịch nước rửa chén đậm đặc lên chén đĩa. Thậm chí khi được hỏi vì sao thì nhận được câu trả lời “Nếu đổ trực tiếp lên chén dĩa thì hiệu quả tẩy sẽ cao hơn”. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm cần phải loại bỏ ngay. Bởi các nhà khoa học sau khi nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo không nên đổ trực tiếp nước tẩy rửa trực tiếp lên bề mặt vật dụng, đặc biệt là các vật dụng dùng để đựng thức ăn,…bởi vì dù đã được tráng lại bằng nước sạch nhiều lần nhưng khả năng lượng hóa chất còn sót lại trên bề mặt chén dĩa là khá cao, ngoài ra còn gây ra sự lãng phí không cần thiết.
 
Do đó, các chị em khi dùng nước rửa chén hãy dùng một chiếc khay riêng, hòa một ít dung dịch nước rửa chén vào nước cho hơi loãng, khuấy đều rồi mới bắt đầu sử dụng. Đây cũng là lời khuyên của các chuyên gia đấy các bạn ạ!
 

2/ Sau khi rửa chén chỉ tráng lại qua loa

Một số chị em phụ nữ thường bận rộn nhiều việc trong gia đình nên sau khi rửa chén dĩa thường chỉ tráng qua loa, miễn là không còn nhìn thấy bọt của chất tẩy rửa nữa là được. Nhưng, điều này không đồng nghĩa là hóa chất không còn bám trên bề mặt chén dĩa. Do đó, để đảm bảo an toàn hơn, sau khi rửa bằng nước rửa chén các chị em nên tráng chén dĩa từ 2 đến 3 lần trong chậu nước sạch, để cho ráo nước và lau lại bằng khăng sạch trước khi cất chén dĩa.
 

3/ Sử dụng các loại nước tẩy rửa “3 không”

Tất cả các sản phẩm tẩy rửa đều chứa một lượng hóa chất độc hại lớn, đặc biệt là những sản phẩm nước rửa chén “3 không” (không nguồn gốc nhãn mác, không tiêu chuẩn chất lượng, không công bố thành phần hóa chất) có tính tẩy cao đang được bán trôi nổi trên thị trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây độc cho con người. Một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy, các hóa chất độc hại trong chất tẩy rửa có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua cơ chế thẩm thấu qua da, hay qua đường tiêu hóa và hô hấp,…Cuối cùng khiến lớp da bị lão hóa và mỏng đi, tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến ung thư da, hay gây ra một số bệnh nguy hiểm khác khi hóa chất tích tụ lại trong cơ thể.
 

Do đó, các chị em nội trợ hãy tránh những điều trên để bảo vệ sức khỏe của mình và của người thân trong gia đình nhé. Bởi vì “Bát sạch ngon cơm – Gia đình hạnh phúc”.

 

Những sai lầm thường mắc phải khi dùng nước rửa chén

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here