NHỮNG THAY ĐỔI GIÚP BẠN NGỦ TRƯA THOẢI MÁI HƠN

0
460
Chim cũng ngủ, ong cũng ngủ, thậm chí loài khỉ thuần hóa cũng biết ngủ trưa. Vậy thì tại sao chúng ta lại không nhỉ? Ngủ trưa không những gia tăng trạng thái của bạn, mà còn giúp trở nên sáng tạo hơn, nhớ tốt hơn, triệu chứng bệnh tim mạch giảm, và còn nhiều thứ khác nữa. Trong thực tế, nhiều người luôn than rằng họ mắc chứng khó ngủ trưa, hoặc là cảm thấy chóng mặt, uể oải sau khi ngủ. Vậy thì hãy cùng xem những cách giúp bạn có được giấc ngủ thoải mái hơn nhé:

Việc cảm thấy buồn ngủ vào buổi chiều là hoàn toàn bình thường.

NHỮNG THAY ĐỔI GIÚP BẠN NGỦ TRƯA THOẢI MÁI HƠN
Điều này không có nghĩa là bạn đã ăn quá nhiều vào buổi trưa, mệt mỏi hay gì hết. Cũng giống như các loài động vật khác, cứ 24 giờ đồng hồ lại có 2 khoảng thời gian buồn ngủ. Đầu tiên là lúc 2 giờ sáng đến 4 giờ. Và khoảng thời gian còn lại khoảng 10 tiếng tiếp theo đó, tức là từ 1 giờ đến 3 giờ chiều. Nếu bạn là cú đêm và thức dậy trễ, buổi chiều cơn buồn ngủ sẽ ập đến. Nếu bạn là người ngủ sớm, cơn buồn ngủ cũng sẽ đến nhưng sớm hơn. Điều này có ở tất cả mọi người.

Ngủ trưa sẽ đem lại lợi ích tùy thuộc vào nó kéo dài bao lâu.

Ngủ trưa ngắn khoảng 20 phút sẽ tăng sự tỉnh táo và tập trung. giúp cho có được trạng thái tốt và sắn sàng công việc. Ngủ 90 phút sẽ giúp tăng sáng tạo. Nếu bạn ngủ lâu hơn và liên tục trong khoảng thời gian dài, có nghĩa là bạn thiếu ngủ vào đêm trước đó. Điều này chắc đã rất quen thuộc rồi, nhưng hầu hết chúng ta vẫn không ngủ ban đêm đủ giấc.

Đừng ngủ trong khoảng thời gian từ 45 phút đến 90 phút.

Hãy ngủ ít hơn 45 phút hoặc nhiều hơn 90 phút ( nếu bạn thiếu ngủ đêm qua). Nếu bạn ngủ trong khoảng thời gian từ 45 phút đến 90 phút, bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, chóng mặt.
20 phút là thời gian lý tưởng để ngủ trưa.

Tìm một nơi ít ánh sáng và bạn có thể nằm được.

 
NHỮNG THAY ĐỔI GIÚP BẠN NGỦ TRƯA THOẢI MÁI HƠN
Giấc ngủ sẽ kéo dài hơn 50% so với việc bạn ngủ ngồi. Cũng không nên chọn nơi quá ấm áp và thoải mái, nó là nơi lý tưởng cho một giấc ngủ dài đến tận chiều tối.

Đừng để tiếng động chi phối

Tiếng công trường, gara hay chó sủa là những âm thanh dễ dàng phá hủy giấc ngủ của bạn.
 
Hãy để quạt nhè nhẹ để đưa bạn vào giấc ngủ nhanh hơn. Chú ý đừng để quá mạnh về một hướng, nó sẽ khiến bạn bị cảm lạnh đấy.

Đừng ngủ cận giờ buổi tối.

Nếu không bạn sẽ chẳng thể chợp mắt vào ban đêm được. Nên nhớ rằng, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ vào đầu buổi chiều, hãy cố gắng tỉnh táo trước khi gục ngã trước cơn buồn ngủ một lần nữa.

Nghỉ việc khi công ty không cho ngủ trưa.

Những nơi không nghĩ đến lợi ích việc ngủ trưa thường là những công ty tồi. Hãy cân nhắc sớm quyết định của bạn.

Chúc bạn có được giấc ngủ trưa thoải mái!

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here