NHỮNG TÌNH HUỐNG BẠN CẦN PHẢI NÓI THẬT

0
474
Trong những tình huống mà bạn sẽ chọn cách nói dối thì nhiều khi trung thực mới là giải pháp tốt nhất.
 

1. Khi thú cưng trong nhà qua đời
 

Cha mẹ thường lo những cái chết của thú cưng có thể cượt quá khả năng chịu đựng của trẻ nên thường nói dối với chúng là những con thú cưng đã được gửi đi hay đi tìm niềm vui mới. Nhưng đừng làm thế, bởi vì có những cái sớm muộn gì trẻ con cũng phải học và biết, cái chết của thú cưng cũng vậy. Cứ để trẻ đón nhận tin xấu và dạy cho chúng cách mà chúng phải đối mặt.

 

2. Khi bạn trễ hẹn

 

Chắc chắn rằng bạn đã từng trễ hẹn hay tình huống bị trễ hẹn. 5 phút,10 phút hay cả tiếng đồng hồ sau mới thấy mặt nhưng lúc nào cũng nói chuẩn bị tới rồi.
 

NHỮNG TÌNH HUỐNG BẠN CẦN PHẢI NÓI THẬT
Luôn luôn cố gắng tới đứng giờ

Đừng làm dụng giờ dây thun, vì bạn như vậy cũng sẽ khiến người khác đối xử với bạn như thế, hãy cố gắng hết sức để đúng hẹn hay thậm chí là trung thực với bạn của mình bạn đã đi đến đâu. Đừng để bạn của mình mất thời gian để gọi điện thúc giục.

 

3. Thừa nhận những việc bạn đã làm

 

Dám làm và dám chịu trách nhiệm, đặc biệt là những việc ảnh hưởng đến người khác. Thẳng thắn nhận lỗi chứ đừng tìm cách lờ đi hay đỗ lỗi cho ai đó để bào chữa cho mình. Gặp tình huống này trung thực khi sai lầm thì mọi người sẽ trân trọng bạn hơn hay ít nhất bạn cũng không thẹn với lương tâm.

 

4. Khi ai đó rủ bạn đi chơi mà bạn không có hứng

 

Đi để miễn cưỡng không mất lòng người khác hay ngại từ chối, nếu ngại từ chối, hãy học cách nói không với họ. Mặc dù có thể làm họ không vui nhưng nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, và không phải có cảm giác miễn cưỡng khi đi chơi, điều này sẽ càng làm người khác khó chịu.

 

6. Khi phải từ chối tham dự sự kiện nào đó vì hết tiền
 

Đối với đám bạn thân bạn rất thoải mái khi từ chối đi chơi, tụ tập bạn bè vì hết tiền, nhưng đối với các sự kiện quan trọng nếu nói thẳng thắn thì lại hơi bị ngại. Tuy nhiên đây là lý do chính đáng hết sức bình thường vì ai cũng từng trải qua cảm giác đó rồi sẽ hiểu thôi.  

5. Khi bạn chia tay với người yêu

 

Khi chia tay bạn nói rằng chúng mình không hợp nhau hay vì lý do gia đình, hay những lý do qua loa, nhưng người ấy xứng đáng được biết lý do thực sự trừ khi nó quá nhạy cảm có thể gây tổn thương sâu sắc.
 

NHỮNG TÌNH HUỐNG BẠN CẦN PHẢI NÓI THẬT
Trung thực trong tình cảm đôi bên

Trung thực khi kết thúc mối quan hệ sẽ giúp hai người hiểu và trân trọng lẫn nhau hơn là mãi lừa dối mà không nói sự thật, như vậy sẽ rất tổn thương người còn lại.

 

7. Khi xin nghỉ phép
 

Nghỉ phép là quyền lợi của mọi nhân viên, bạn không cần phải nói lý do về việc mình phải nghỉ phép. Tuy nhiên, nếu có ai và nhất là sếp của bạn hỏi thì bạn cứ việc trả lời không việc gì phải dấu diếm đâu.

 
8. Khi bạn phạm luật hay phạm tội
 

Trong tình huống khó khăn này bạn đụng đến pháp luật đừng nên nói dối, nếu lời nói dối của bạn bị phanh phui mọi chuyện sẽ trở nên tệ hại hơn bao giò hết.

 
Bun (Theo Yan.vn)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here