Những việc nhỏ giúp ta đổi đời

0
486
Cuộc sống luôn rất đẹp, nếu bạn biết cách sống đẹp. Dù mọi việc trong đời không phải lúc nào cũng thuận lợi theo cách bạn muốn, nhưng với sự lạc quan, niềm tin và nỗ lực vượt qua chính mình, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình tốt đẹp lên từng ngày.
 
Hãy bắt đầu với những hành động nhỏ ngày qua ngày thành thói quen, đến một ngày nhìn lại bạn sẽ phải ngạc nhiên về sự thay đổi mà chính bạn đã tác động lên cuộc sống và số phận của chính mình. Số phận có thể là thiên định, nhưng sống như thế nào phần lớn là do bạn thôi.
 

1. Ghi nhớ điều gì đó mỗi ngày

Việc này không chỉ giúp não bạn hoạt động nhạy bén và trí nhớ tốt hơn, mà theo thời gian bạn sẽ còn tích luỹ được một kho kiến thức khổng lồ để có thể sử dụng sau này. Những câu thơ, danh ngôn hay châm ngôn chẳng hạn; bạn có thể ngẫm nghĩ ít nhiều từ những câu trích dẫn rất cô đọng này (việc này giờ đã thú vị hơn nhờ những bức ảnh châm ngôn rất hấp dẫn và pinterest có thể giúp bạn lưu giữ chúng!)
 

2. Cố gắng giảm sự lệ thuộc vào nhu cầu sở hữu

Những người có nhu cầu sở hữu vật chất cao sẽ gặp nhiều rắc rối khi họ phải xa rời, đánh đổi hoặc mất đi những thứ họ sở hữu. Tâm lý sở hữu rốt cuộc sẽ chiếm hữu bạn theo cách nào đó. Hãy trở thành một người có nhu cầu tối giản, và bạn sẽ có được nhiều hơn thế.
 

3. Không thôi tò mò về thế giới

Hãy trở thành một người ưa thám hiểm và nhìn thế giới như một khu rừng nguyên sinh bí ẩn. Hãy dừng lại và quan sát mọi thứ nhỏ bé như thế chúng thật đặc biệt. Bạn cũng nên thử những điều mới mẻ nữa. Hãy bước ra “vùng an toàn” của mình để trải nghiệm những môi trường mới mẻ. Thế giới này có rất nhiều điều dành cho bạn, sao bạn không đón lấy chứ?
 

4. Nhớ tên mọi người

Để họ cảm thấy mình được trân trọng và bạn sẽ nhận lại những lợi ích từ họ trong tương lai. Để làm được điều đó, hãy nhắc lại tên họ ngay sau khi họ tự giới thiệu mình. Tiếp đến, hãy nhẩm lại cái tên này trong đầu đến khi bạn thấy đã đủ để nhớ. Tiếp tục nhắc tên trong cuộc nói chuyện nhiều nhất có thể để loại bỏ khả năng bạn có thể quên nó. Nếu bạn thấy vẫn chưa thể nhớ được, có lẽ bạn nên ghi nó vào sổ tay hoặc cố gắng gắn cái tên với một đặc điểm nào đó của người này hoặc đơn giản là gắn với một từ đồng âm (nhưng việc này chỉ mình bạn biết thôi nhé!)
 

5. Giữ dáng!

Bạn chỉ có một cơ thể thôi, vừa để duy trì sự sống, hoạt động và vừa là đại diện hình ảnh cho bạn trong mắt mọi người nữa. Vậy nên, nếu bạn không muốn xồ xề xấu xí trong ấn tượng của mọi người thì hãy tập luyện ngay từ hôm nay thôi. Một cơ thể gọn gàng thường đi cùng với sức khoẻ tốt, sự tự tin và thêm phần quyến rũ (trong mắt người khác phái.) Đã đủ động lực cho bạn đứng lên vươn vai chưa nhỉ?
 

6. Học cách tập trung cho thực tại

Quá khứ là điều không thể thay đổi, thật phí thời gian nếu bạn cứ nghĩ hoài về nó, trừ khi việc đó là để chắc chắn không “đi vào vết xe đổ” trong quá khứ. Tương lai là kết quả của những gì bạn làm hôm nay, vậy nên hãy rút kinh nghiệm từ quá khứ để làm mọi thứ tốt hơn trong thực tại và bạn sẽ có được thành công trong tương lai.
 

7. Luôn sống hết mình, ngay lúc này đây!

10 phút trước cũng đã là quá khứ rồi. Nếu bạn hết mình cho từng giây phút trong đời, bạn sẽ luôn hạnh phúc và chẳng bao giờ phải ngoái lại níu kéo niềm vui từ quá khứ.
 

8. Cười nhiều hơn

Mỗi khi nụ cười nở trên khuôn mặt bạn, não bộ sẽ sản sinh serotonin – hormone hạnh phúc. Mỉm cười là cách tự nhiên nhất để khiến bạn vui vẻ ngay tức thì. Nhiều người thậm chí còn tập mỉm cười mỗi năm phút vào sáng sớm để có được tâm trạng tốt cho cả ngày. Nụ cười cũng là công cụ mạnh mẽ mà càng lớn chúng ta càng ít dùng tới trong khi lại cần nhiều niềm vui hơn lúc nào. Hãy nhớ rằng hạnh phúc và nụ cười là con đường hai chiều, đừng chỉ mỉm cười khi bạn hạnh phúc mà hãy mỉm cười để niềm hạnh phúc luôn ở bên bạn.
 

9. Uống nước lọc

Nước quan trọng với sức khoẻ tổng thể của bạn. Nước ngọt chẳng có giá trị gì về dinh dưỡng cả, chúng chỉ là một đống đường thêm vào nước uống của bạn thôi. Thay vào đó, hãy tưới mát cuộc sống của bạn với dòng nước lọc tinh khiết. Có thể nước lọc vô vị ở đầu lưỡi so với những loại nước ngọt ngào đầy hương vị khác, nhưng bạn sẽ sớm nghiện nó thôi. Hãy uống 8-10 cốc nước lọc mỗi ngày nhé!
 

10. Đừng làm cuộc sống trở nên nghiêm trọng

Hãy học cách vui cười trong mọi chuyện, từ việc nhỏ đến to tát, mọi sự sẽ dễ dàng hơn nhiều. Kể cả những sai lầm và thất bại của bạn cũng đáng để cười, vì từ đó bạn học được những bài học để không vấp ngã lần nữa. Quan trọng hơn cả là hãy làm những việc mà bạn thích. Cuộc đời không phải là thương trường khốc liệt, bạn hoàn toàn có thể hoà trộn vào đó những niềm vui.
 
Và còn rất nhiều những hành động nho nhỏ mà bạn có thể làm để “đổi đời”, hãy tiếp tục theo dõi nhé! Ngay lúc này, hãy áp dụng điều đầu tiên và ghi nhớ điều này: “Bạn luôn xứng đáng có cuộc sống tốt đẹp hơn, vấn đề là muốn hay không thôi!”

Những việc nhỏ giúp ta đổi đời

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here