Nóng trong người ăn gì để giải nhiệt.

0
446

>>10 thực phẩm tốt cho mắt(P2)

Chế độ ăn hằng ngày của chúng ta nếu chứa nhiều dầu mỡ, cay hoặc béo… sẽ dễ dẫn đến nóng trong người. Những thức ăn sau đây sẽ giúp bạn giải nhiệt

1.Đậu hũ.

Món ăn mát và dễ chế biến được nhiều món.

2.Canh mồng tơi.

Mồng tơi chứa chất nhầy pectin phòng chữa có hiệu quả nhiều bệnh. Rau mồng tới có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu. Ngoài ra, mồng tơi còn có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, rất hiệu quả mỗi khi nóng trong người.

 

Nóng trong người ăn gì để giải nhiệt.
Canh mồng tơi( Internet)

 

3.Khổ qua.

Còn được gọi là mướp đắng, có chứa các loại vitamin B1, C, adenin, betain, protein…có tác dụng giải cảm, thanh nhiệt, chống khát, giải độc giúp mát gan,… Mỗi khi bị nóng trong người bạn không cần suy nghĩ nhiều mà hãy nhớ đến khổ qua. Sử dụng khổ qua vào mùa nóng rất tốt.

4.Bí xanh.

Có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt là một loại quả dù làm rau hay làm nước giải khát đều rất được ưa chuộng. Bí xanh có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, tiêu phù,…rất tốt cho những người hay bị nóng trong người.

5.Dưa chuột.

Có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu là một trong những loại quả được dùng rất phổ biến trong gia đình. Dưa chuột, chúng ta có thể ăn sống, làm gỏi, nấu canh hoặc có thể xào… rất hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.
 

Nóng trong người ăn gì để giải nhiệt.
Dưa chuột( Internet)
6.Rau dền.

Có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất nhanh chóng.

>>Nóng trong người uống gì để thanh nhiệt
 

Tịnh Yên( Theo webtretho)
 
 

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here