Nửa quả dưa hấu…

0
459
>> Cát – đá và bài học của sự tha thứ và biết ơn. 
 

Hạnh phúc là khi cả hai cùng quan tâm về nhau…

Có người chồng vừa tan làm về nhà, vì thời tiết nóng bức nên anh ta vô cùng khác. Vừa vào nhà anh ta đã mở ngay tủ lạnh và nhìn thấy nửa quả dưa hấu ngon lạnh để sẵn. Anh ta liền ăn một lần hết nửa quả dưa, cả người cũng cảm thấy mát mẻ hơn. Vừa lúc đó người vợ trở về. Người vợ cũng mở tủ lạnh để kiếm chút gì giải khát. Nhưng thứ cô thấy là tủ lạnh trống trơn. Sau đó người vợ đành đóng tủ đi lấy chiếc ly rót nước uống. Nhưng trong ấm cũng trống trơn. Người chồng có thể đọc được sự tức giận trong mắt vợ. Thời tiết nóng bức khiến tâm trạng con người dễ nóng nảy. Hai vợ chồng vì thế mà cãi nhau một trận.

 

Nửa quả dưa hấu…
Bài học từ câu chuyện nửa quả dưa hấu (Nguồn: forestproduct)
 
Cuối tuần,  người chồng chở vợ con về nhà vợ chơi. Bố vợ thấy hai người lạnh nhạt với nhau bèn hỏi lí do. Người chồng liền thuật lại toàn bộ câu chuyện cho bố vợ nghe. Người bố chỉ mỉm cười.

Lát sau ông quay lại với nửa quả dưa hấu trên tay, bảo người chồng ăn giải nhiệt, nếu ăn không hết thì để lại cho vợ. Nghe nói vậy, người chồng bèn lấy thìa xúc ăn cho hả giận. Nhưng miếng dưa quá to nên chỉ ăn được một nữa.

Sau đó, người bố vợ lại mang nửa quả dưa khác cũng đã được ai đó ăn một nửa rồi. Nhưng nó lại được được gọt khá khéo trông rất gọn gàng chứ không bày hày như của người chồng.
Lúc này người bố mới nói : “ Con đã nhận ra sự khác biệt của hai miếng dưa hấu rồi chứ ? Con là thanh niên lại chỉ chăm chăm vào chỗ ngon mà ăn. Vợ con tuy cũng nhận được yêu cầu tương tự nhưng lại rất có tâm. Con đã thấy rõ sự hi sinh của vợ con chưa ? “.

 

Nửa quả dưa hấu…
 
Vợ chồng cần phải có sự thông cảm cho nhau ( Nguồn: saigongame)
 
Người chồng vô cùng xấu hổ. Không chỉ mối quan hệ vợ chồng mà trong bất kì mối quan hệ nào cũng cần sự cảm thông và hi sinh. Chúng ta không chỉ sống vì lợi ích của bản thân mình mà quên đi người khác. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác và suy nghĩ cho cảm xúc của họ.
 
Theo Yan.
 
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here