NỬA TỈ ĐÔ LA

0
236
Một thương nhân đang trong tình trạng nợ nần và hầu như không tìm ra cách trả được. Chúa nhìn thấy anh ta đang buồn rầu, liền gửi một người xuống giúp đỡ. Trong khi đang ngồi trên chiếc ghế đá trong công viên, anh ta tìm cách cứu công ty không bị phá sản. Bỗng nhiên có một ông lão xuất hiện trước mặt
Kể cho lão nghe điều gì làm anh lo lắng – ông ta nói
Sau khi nghe xong, ông lão nói
Lão nghĩ rằng có thể giúp được anh
Ông ta hỏi tên người thương nhân, viết một tờ séc và nói:
TIền của ông đây. Anh có thể trả cho tôi sau một năm nữa.
Sau đó, ông lão đột nhiên biến mất như lúc xuất hiện.
Anh ta bèn kiểm tra tờ séc 500 nghìn đô trong tay, kí bởi John Rockefeller, một trong những người giàu nhất thế giới!
“Với số tiền này, mình có thể trả được nợ nần!” – Anh nghĩ. Nhưng thay vào đó, anh chàng quyết định không xài số tiền đó mà đem cất đi. CŨng nhờ vậy anh ta có thêm sức mạnh để cứu vãn công việc.
Vài năm sau, người thương nhân thoát khỏi nợ nần và bắt đầu có tiền trở lại.
Đúng một năm sau đó, anh trở lại công viên với cái sec đó. Cùng lúc ấy ông lão cũng xuất hiện. Anh định trả lại tờ séc và kể về việc mình đã thành công như thế nào. Đột nhiên một người y tá chạy đến và nắm lấy tay ông lão.
Mừng quá, bắt kịp ông rồi! – Tôi hi vộng ông ấy không làm phiền anh. Ông ta thường xuyên đi vòng quanh nơi đây là nói rằng mình là John Rockefeller.
Anh chàng bật cười. Trong suốt một năm qua anh đã lăn lộn trong công việc, mua và bán vì nghĩ rằng anh đang có nửa tỉ đô trong tay. Đoạn, anh ta chợt hiểu ra đó không phải là tiền làm cuộc sống anh tốt hơn. Đó chính là niềm tin vào cuộc sống mới giúp anh đạt được như hôm nay.

 
NỬA TỈ ĐÔ LA
Minh Phúc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here