Phụ huynh càng làm gương tốt, con cái càng thành công

0
220

Cách hình thành nhận thức và hành động của bé qua hành vi của cha mẹ và những người xung quanh:

 

Từ khi bé con được sinh ra, cha mẹ đã dành rất nhiều thời gian để hướng dẫn cho chúng những bài học đầu đời. Từ những câu đơn giản như lời chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi hay cách dùng chén thìa, cha mẹ cũng phải tốn nhiều công sức để chỉ dẫn cho bé. Tuy nhiên, có một bài học vô cùng quan trọng mà bé chỉ có thể tiếp thu rõ ràng nếu được học qua những ví dụ trong cuộc sống hàng ngày nhưng đa phần các bậc cha mẹ lại vô tình không chỉ dẫn cho bé. Đó là bài học về tính kiên trì!
 

Phụ huynh càng làm gương tốt, con cái càng thành công

Những đứa trẻ không chỉ tiếp nhận gene của cha mẹ

mà còn học hỏi và tiếp cận những đức tính khác như sự kiên nhẫn.

Những đứa trẻ không chỉ tiếp nhận gene của cha mẹ mà còn học hỏi và tiếp cận những đức tính khác như sự kiên nhẫn, quan sát cách cư xử hàng ngày của cha mẹ chúng hay những người xung quanh. Những đứa trẻ sau khi chứng kiến người lớn hơn thể hiện sự nỗ lực, cố gắng để hoàn thành một việc nào đó thường sẽ có xu hướng muốn khẳng định bản thân mình, thể hiện sự kiên trì khi thực hiện bất cứ công việc mới nào.
 
Do đó, cách mà trẻ em phản ứng lại với những hành động của người lớn còn được coi là một cơ chế học hỏi những khái niệm và sự vật mới, đồng thời cũng là cách để chúng biết cách thay đổi hành vi của mình cho phù hợp.

 

Phụ huynh càng làm gương tốt, con cái càng thành công

Cách mà cha mẹ hành động, ứng xử sẽ quyết định phần lớn đến hành vi của con mình.

Cách mà cha mẹ hành động, ứng xử sẽ quyết định phần lớn đến hành vi của con mình. Những đứa trẻ không chỉ bắt chước hành động của người lớn mà còn quan sát và học hỏi giá trị của sự kiên nhẫn qua mọi hành vi của cha mẹ.
 

Nguồn: Cafef

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here