Phụ nữ sex càng nhiều càng có trí nhớ tốt hơn

0
381
Các nhà khoa học ở Canada đã tiến hành tìm hiểu xem liệu sex có cải thiện được khả năng ghi nhớ từ ngữ và khuôn mặt ở phụ nữ hay không. Và kết quả cho thấy, những phụ nữ thường xuyên làm chuyện ấy có trí nhớ tốt hơn.
 
Khi nghiên cứu sâu về tác động của quan hệ nam nữ đối với bộ não của phụ nữ, các nhà khoa học phát hiện ra rằng sex có thể giúp phụ nữ ghi nhớ được các từ mang nghĩa trừu tượng.
 
Một nhóm các nhà khoa học tại đại học McGill (Canada) đã tìm ra mối liên hệ giữa sex và sự phát triển của mô thần kinh ở đồi hải mã – khu vực trong não điều khiển cảm xúc, trí nhớ và hệ thần kinh.
 
Để thực hiện nghiên cứu, các nhà khoa học đã yêu cầu 78 phụ nữ dưới 30 tuổi tham gia vào một bài kiểm tra trí nhớ liên quan đến khuôn mặt của người khác, và một bài kiểm tra khác với các từ ngữ trừu tượng. Họ cũng phải hoàn thành một bảng câu hỏi để ghi lại điểm trung bình học lực của mình, và thông tin về việc mình có sử dụng thuốc tránh thai hay không.
 
Kết quả thu được cho thấy những phụ nữ có quan hệ tình dục thường xuyên tỏ ra xuất sắc hơn ở khả năng ghi nhớ các từ trừu tượng. Tuy nhiên, sex không tác động nhiều đến khả năng ghi nhớ khuôn mặt của họ.
 
Các tác giả của nghiên cứu, trong báo cáo đăng trên tạp chí “Archives of Sexual Behaviour”, đã viết “Kết quả này chỉ ra rằng tần suất làm chuyện ấy có liên hệ với chức năng ghi nhớ và giúp phát triển vùng ghi nhớ trong não bộ”.
 
Mối liên hệ này có thể do sex thực ra là một hình thức vận động cơ thể, và nó giúp xoa dịu các bệnh về thần kinh – như trầm cảm và stress – có khả năng ảnh hưởng đến trí nhớ.
 
Cần phải có các nghiên cứu sâu hơn để khẳng định liệu đạt cực khoái có ảnh hưởng đến trí nhớ hay không.
 
Jens Pruessner, một giáo sư tâm lý học tại đại học McGill, cho biết: “Các chất hóa học tham gia vào việc phát tín hiệu đến bộ não – tức hormone và các chất truyền dẫn thần kinh – đều được cho là có liên quan đến trí nhớ và các hoạt động tình dục”.
 
Các kết quả của một nghiên cứu riêng biệt khác cũng cho thấy phụ nữ trung niên có thể thích thú hơn với sex khi họ già đi vì họ tự tin hơn và có kỹ năng giao tiếp tốt hơn.

Phụ nữ sex càng nhiều càng có trí nhớ tốt hơn

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here