Phương pháp rèn luyện sự tự tin

0
252

Lắng nghe nhiều hơn

Đôi khi im lặng và lắng nghe cũng là một cách tiếp thu, tô luyện sự tự tin. Nói nhiều chưa chắc đã hay, hãy học cách lắng nghe vì đôi lúc chịu nghe ý kến từ người khác cũng là một thói quen tốt cho bản thân.

 

Biết cách kết thúc vấn đề

Bất cứ vấn đề gì điều có mở đầu và kết thúc, đặc biệt trong công việc hay kinh doanh cũng vậy, cấp trên hay đối tác của bạn có thể không thích sự dài dòng. Để tạo ấn tượng tốt, hãy kết thúc vấn đề bằng những thỏa thuận một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất.

 

Phương pháp rèn luyện sự tự tin
Con đường đến sự thành công ( Nguồn: Tuoitre)

 

Ăn mặc chỉnh tề

Bề ngoài luôn là ấn tượng đầu tiên, cho nên cần phải lựa chọn cách ăn mặc sao cho phù hợp với hoàn cảnh xung quanh, cũng như đặc tính công việc. Nếu bạn có một ấn tượng ban đầu tốt thì đó cũng là cơ hội tạo thêm cho bạn sự tự tin trước mặt người đối diện

Thái độ thẳng thắn, cử chỉ mạnh mẽ

Hãy luôn mỉm cười, sử dụng ánh mắt để tạo sự tự tin. Nhưng cũng đừng quá cứng nhắc, tùy theo từng tình huống mà đưa ra cách ứng xử thông minh. Luôn đi đứng một cách dứt khoác và bắt tay thật chặt.

 

Phương pháp rèn luyện sự tự tin
Hãy cho bản thân mình cơ hội mới​ ( Nguồn: Bestie)

 

Khoe điểm mạnh một cách khiêm tốn

Người khôn ngoan, tự tin luôn là những người khiêm tốn. Chỉ có những kẻ kiêu ngạo, không tự tin về bản thân mới có tỏ ra vẻ.
 

Không thể hiện sự thiếu hụt kinh nghiệm

 

Bí quyết để bạn rèn luyện là việc sẳn sàng tự tin học hỏi và phấn đấu. Nếu có ai đó yêu cầu bạn thực hiện một việc mà bạn chưa từng làm, thì bạn nên đồng ý vì đây là cơ hội để bạn học thêm nhiều điều mới.
 

>> Những quyển sách nên đọc.
 

Theo Elleman

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here