QUY LUẬT HẠT GIỐNG

0
1055

Bạn hãy nhìn cây táo trong khu vườn này, chắc có lẽ phải có đến 500 quả táo ở trên đó. Nếu như tính cả vườn táo thì số hạt phải gấp nhiều lần như thế. Bạn biết đấy, hạt táo chính là công cụ để mở rộng và tiếp diễn sự tồn tại của loài táo. Bạn có biết vì sao lại cần nhiều hạt táo như vậy không?
 

Quy luật hạt giống

 
Bởi mẹ tự nhiên biết rằng, tất cả các hạt táo không phải đều thành mầm và không phải tất cả đều có thể lớn lên thành cây. Bởi lẽ, chúng còn chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt, với kẻ thù và muôn vàn nhiều khó khăn nữa.

Tự nhiên là thế và con người cũng không khác gì nhiều so với chúng. Nếu thật sự muốn làm một điều gì có ý nghĩa bạn phải thử rất nhiều lần, mà thậm chí bạn phải vượt qua thất bại thì mới đạt được thành công. Giống như hạt giống sống đến khi trưởng thành, chúng thành công khi đã trải qua nhiều thách thức.
 

QUY LUẬT HẠT GIỐNG
Hạt giống vượt qua bao thử thách để lớn lên

 

 
Điều này có nghĩa là:

-Bạn phải tham dự 10,thậm chí 20 cuộc phỏng vấn may ra mới có được một công việc tàm tạm. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và đừng bỏ lỡ cơ hội cho dù là nhỏ nhất.

-Một ông chủ giỏi là người biết tập hợp và sử dụng một đội ngũ những nhân viên giỏi ở xung quanh mình. Thế nhưng, dù bạn là một ông chủ thành đạt thì bạn cũng phải toát mồ hôi để sàng lọc hàng trăm người giỏi để tìm ra một ứng viên xuất sắc.

-Trong kinh doanh, bạn sẽ phải đàm phán với 50 người chỉ để bán một ngôi nhà, gọi 30 cuộc điện thoại mới mua được một chiếc ô tô vừa ý,.. Hãy kiên nhẫn vì đó chính là một công việc đáng tự hào.

Khi hiểu được “Qui luật của hạt giống“, chúng ta sẽ không cảm thấy thất vọng, bế tắc khi phải đối mặt với những thất bại. Hãy học cách kiên nhẫn và chai lỳ với những thất bại mà bạn gặp phải trên đường dài tìm kiếm những thành công.

Những người thành đạt thường phải trải qua rất nhiều những thất bại trước khi thành công. Nhưng vấn đề là họ đã bỏ nhiều hơn công sức gieo trồng để có nhiều hạt giống hơn những người bình thường.
 

Bun (Theo Châm Ngôn Cuộc sống)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here