RÈN LUYỆN TRÍ ÓC MINH MẪN, SÁNG SUỐT

0
413
Những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống làm trí óc ta thiếu minh mẫn. Phải làm thế nào để cho ta lấy lại sự sáng suốt hiệu quả?
 

1. Học nữa học mãi

Đọc sách: tìm những cuốn sách văn học, khoa học hay sách chuyên môn về nghề nghiệp để đọc, nó sẽ giúp bộ não hoạt động tích cực hơn. Nên đọc một quyển tiểu thuyết hoặc truyện trước khi bắt đầu một chuyến công tác hay kỳ nghỉ, để mang lại sự thoải mái, thư giã vì bạn không phải để ý đến thực tế bên ngoài. Đọc sách chính là cách để rèn luyện hiệu quả kĩ năng nhận thức và tăng cường vốn từ vựng của bạn để giao tiếp. Đọc sách thường xuyên, bạn sẽ tiếp thu được nhiều thông tin.
 
 
RÈN LUYỆN TRÍ ÓC MINH MẪN, SÁNG SUỐT
Học thêm nhiều kiến thức mới
Tham gia một khóa học: tham gia một khóa học mới mẻ như hội họa, cắm hoa,… bạn sẽ gặp thách thức vì những khái niệm, thông tin và ý tưởng mới. Hãy giữ lại những kỹ năng đó trong suốt quá trình.

Học ngoại ngữ: thay vì xem quá nhiều các chương trình tivi, thì sao bạn không dành ra một vài chương trình phụ đề, vừa học ngoại ngữ vừa giải trí. Bạn có biết, học  ngoại ngữ sẽ giúp đầu óc linh hoạt hơn, suy nghĩ nhạy bén, giúp rút ngắn tính chậm chạp của quá trình suy nghĩ lão hoá theo tuổi tác. Và chúng ta hoàn toàn có thể giao tiếp với người nước ngoài.
 

2. Những bài tập trí óc

Chạy bộ: điều này giúp tăng cường Oxy trong não và cơ thể, vì thế bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, sảng khoái và giảm bớt mệt mỏi. Tinh thần sảng khoái sẽ khiến trí óc sáng suốt hơn.

Chơi Golf: hãy dành ít thời gian trong một khung cảnh rộng rãi, mát mẻ, đây vừa là rèn luyện thể thao vừa giúp bạn thư giãn, khuyến khích tinh thần bạn.

Tập Yoga: việc tập Yoga đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và sự tập trung. Nó sẽ đem đến sự bình tĩnh và giảm bớt căng thẳng.

Chơi Bi-a: việc tập trung vào một thứ, một khoảnh khắc sẽ giúp bạn nhạy bén hơn.
 

3. Tiếp tục tư duy

Chơi game: rủ bạn bè tham gia một trò chơi, và các hoạt động vui chơi tập thể cũng giúp trí óc bạn linh hoạt hơn vì phải vận dụng trí nhớ và các kĩ năng tư duy logic của mình.
 
RÈN LUYỆN TRÍ ÓC MINH MẪN, SÁNG SUỐT
Rèn luyện tư duy sáng tạo
Đặt mua báo hằng ngày: khi bạn đọc báo mỗi sáng những thông tin bạn nhận được mỗi ngày sẽ tích luỹ trong “phần cứng” của đầu óc bạn. Sự kích thích tư duy sẽ giúp bạn phát triển khả năng lĩnh hội và nhận thức.
4. Sáng tạo
Học một nhạc cụ: guitar, piano,… sẽ khuyến khích tư duy của bạn, phát triển nghệ thuật hơn.

Chơi ô chữ: sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức, hiểu biết, kỹ năng tư duy và tăng lượng vốn từ vựng cho bạn.

Tranh luận: những cuộc thảo luận sẽ giúp bạn có tinh thần hăng hái, bạn sẽ rèn luyện được lối tư duy nhanh, sắc sảo, logic và sáng tạo hơn. Tuy nhiên, cố gắng đừng để đi lạc thành một cuộc cãi vã. Khả năng thuyết phục được người khác chính là điều kiện tốt cho công việc và làm vững chắc thêm các mối quan hệ của bạn.
 

Bun (Theo Tuoitre.vn)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here