Sẽ nhanh già hơn khi chụp hình tự sướng nhiều

0
444
Các bác sĩ chuyên khoa da liễu tin rằng việc thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng và bức xạ điện từ phát ra từ smartphone có thể làm hại làn da của bạn – và đẩy nhanh quá trình lão hóa của da.
 
Một số nhà khoa học còn khẳng định họ có thể nói chính xác một người cầm điện thoại bằng tay nào chỉ bằng cách nhìn vào phần gương mặt bị tổn hại nhiều nhất.
 
Khi phát biểu tại một hội thảo ở London, các chuyên gia đều cho rằng thậm chí ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại cũng có thể làm xuất hiện các nếp nhăn trên da.
 
Vấn đề này từ trước đến nay vẫn chưa được ghi nhận, nhưng các bác sĩ đều cho rằng sóng từ ở các loại thiết bị điện tử hiện đại rất có hại cho da cũng tương tự như trường hợp tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể tạo ra các nếp nhăn.
 
Tiến sĩ Simon Zokaie, giám đốc phòng khám da liễu Linia, cho biết: “Những người chụp ảnh selfie quá nhiều và các blogger cần phải hết sức thận trọng.
 
Tôi nghĩ trên thị trường chưa hề có sản phẩm nào bảo vệ làn da khỏi sóng điện từ vì tôi thấy rằng có rất nhiều người chụp ảnh selfie, và khá nhiều blogger tìm đến tôi với làn da bị lão hóa rõ rệt. Đây là một dạng bức xạ với bước sóng khác biệt vì thế kem chống nắng không thể cản được”.
 
Bác sĩ chuyên khoa da liễu Zein Obagi còn bổ sung thêm: “Chiếc smartphone của bạn rất có hại cho làn da. Mặc dù hiện tượng này chưa hề được ghi nhận, nhưng theo quan sát lâm sàng, tôi có thể nói một người dùng tay phải hay tay trái để cầm điện thoại”.
 
“Bạn bắt đầu nhìn thấy những dấu vết lão hóa mà bạn khó có thể nhận ra được ở một bên mặt. Tôi nghĩ chúng ta cần tạo ra một cơ chế phòng vệ, vì rõ ràng ánh sáng từ các thiết bị điện tử có một số tác động tiêu cực với làn da”.
 
Nguồn từ trường này làm thay đổi các khoáng chất trên da. Kem chống nắng sẽ không thể bảo vệ được bạn. Nhưng nếu bạn chịu khó làm ẩm da với các chất chống ô xy hóa, chúng sẽ giúp ngăn ngừa phần nào tác động từ các thiết bị điện tử”.
 
Một số người nghĩ rằng bức xạ điện từ của điện thoại làm cho da bị lão hóa vì làm tổn hại DNA, khiến cấu trúc DNA bị nứt gãy và vì thế ngăn không cho da tự hồi phục và làm tăng áp lực lên tế bào da.
 
Các chuyên gia cũng cho rằng hầu hết các loại sản phẩm dưỡng ẩm cho da đều không có tác dụng và có thể khiến da ở vào tình trạng tồi tệ hơn, và trong trường hợp này việc làm sạch da là cách tốt nhất để giữ cho da khỏe mạnh.
 
Obagi còn chia sẻ thêm: “Bạn không thể làm ẩm da từ bên ngoài. Chúng ta cần kích thích làn da để nó tự làm ẩm từ bên trong”.
 
Khi bạn đặt tay vào nước trong khoảng nửa giờ bạn sẽ thấy nó trắng nhợt ra và trở nên nhăn nheo, chứ chẳng thấy da được làm ẩm chút nào. Và lý do khiến phụ nữ gặp nhiều vấn đề về da nhạy cảm hơn so với nam giới là vì họ sử dụng các loại mỹ phẩm trên da”.

Sẽ nhanh già hơn khi chụp hình tự sướng nhiều

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here