Sơ đồ tư duy là gì ?

0
478
>> 5 cách để ý tưởng sáng tạo xuất hiện 

Bài viết dưới dây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về sơ đồ tư duy, để bạn hiếu sơ đồ tư duy là gì?
 

1. Cha đẻ của sơ đồ tư duy.

 

Ngài Tony Buzan( sinh năm 194 tại Luân Đôn) chính là người cho ra đời sơ đồ tư duy. Ông cũng là tác giả của 92 đầu sách, được dịch ra 30 thứ tiếng trên toàn thế giới và được xuất bản ở 125 quốc gia trên toàn thế giới. Phương pháp sơ đồ tư duy này đã giúp cho việc học của hàng ngàn người trên thế giới trở nên dễ dàng hơn.

 

Sơ đồ tư duy là gì ?
Tony Buzan cha để của sơ đồ tư duy (Nguồn: Youtube)

2. Sơ đồ tư duy là gì?

 

Sơ đồ tư duy là một phương pháp mà chúng ta có thể sắp xếp, lưu trữ thông tin và xác định hướng ưu tiên cho thông tin bằng các từ khóa, hình ảnh quan trọng. Mỗi hình ảnh và từ khóa quan trọng trong sơ đồ tư duy sẽ phát sinh ra những ký ức cụ thể và làm nảy sinh ra những tư tưởng, ý tưởng mới.

Sơ đồ tư duy sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất và bao quát nhất về vấn đề. Từ đó sẽ giúp bạn tìm ra những mật mã vẫn còn ẩn giấu, giúp bạn bộc phá tốt nhất tiềm năng tư duy của bộ não.

Sở dĩ khi học theo cách truyền thống bạn rất dễ chán nản, buồn ngủ. Nguyên do chủ yếu là do bạn chỉ đang hoạt động não trái ( tư duy logic) mà não phải của bạn ( lo về sự tưởng tượng, hình ảnh) lại không hoạt động dẫn tới buồn chán. Sơ đồ tư duy khiến bạn cảm thấy thú vị hơn.

 

Sơ đồ tư duy là gì ?
Sơ đồ tư duy là gì (Nguồn: hoc.vtc)
 

3. Cấu tạo của sơ đồ tư duy.

 

Sơ đồ tư duy bao gồm:
+ Chủ đề chính.
+Nhánh con.
+Từ khóa.
+Hình ảnh gợi nhớ.
+Liên kết.
+Màu sắc và kích cỡ.

Lợi ích của sơ đồ tư duy chính là giúp bạn liên kết thông tin lại một giúp não bộ bạn lưu trữ được nhiều thông tin một cách khoa học nhất.
 

Theo sodotuduy
 
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here