SỐNG CHÂN THÀNH – SỰ KHÔN NGOAN CAO CẤP

0
522

Người khôn ngoan thường làm đẹp lòng người khác và dễ đạt những thành công, nên hầu hết mọi người đều mong mình trở thành một người sớm khôn ngoan.
 

Sống chân thành với mọi người

Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt… Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng “Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành”. 
 

 

SỐNG CHÂN THÀNH - SỰ KHÔN NGOAN CAO CẤP
Sống chân thành với mọi người

 

Đơn giản bởi lẽ, sự chân thành bao giờ cũng là điều được mọi người ưa chuộng nhất trong cuộc sống. Người ta cho rằng một sự thật xấu xí còn hơn một điều dối trá tốt đẹp. Người có lối sống chân thành bao giờ cũng tạo một sức hấp dẫn với người khác, bởi bản chất con người là luôn hướng về sự thật, về chân lý. 

Người chân thành luôn có sức mạnh tạo ra sự tin cậy quanh họ, là chỗ dựa tinh thần ấm áp của bạn bè và người thân. Sống bên những người chân thành ta cảm thấy yên tâm, thanh thản vì không phải đề phòng hay dò xét, dè dặt, hoài nghi, sợ bị trở mặt hay gặp sự thật phũ phàng, đen tối. 

Sự chân thành không phải chỉ được thể hiện trong lời nói mà nó phải được bắt rễ sâu xa từ trong một tấm lòng chân thành, với tình cảm thực sự thì mới có sức thuyết phục người khác.

Nếu bạn hành xử trong sự chân thành, sẽ tiếp thêm cho bạn sự tự tin, sức lôi cuốn và sự vững mạnh… Hãy sống thành thật với người khác và với chính bản thân mình. Muốn thế hãy đánh giá đúng sức lực của bản thân, đừng tự huyễn hoặc mình và cũng đừng huyễn hoặc người khác. 

Nhưng mọi sự chân thành đều phải được thể hiện trong sự tế nhị, tôn trọng, đôn hậu và có văn hóa, nếu không sự chân thành cũng dễ trở thành thô thiển và khó chấp nhận. Hãy phân biệt sự khác nhau giữa khôn ngoan thực sự với sự tinh khôn hoặc khôn ranh, những kẻ chỉ ”khôn” để cầu lợi. 

Nếu được sống giữa một cộng đồng rộng lớn của những người chân thành thì đó là lúc cuộc sống đang tiến dần và trở thành một thiên đường nơi trần thế.

 

Theo Làng xì trum

 

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here