Sức mạnh của sự giản đơn

0
497
Henry David Thoreau, nhà văn nổi tiếng người Mỹ đã từng trải qua hai năm sống tách biệt với xã hội trong một cabin, ông đã dành những ngày tháng của mình để sống cuộc sống tối giản đúng nghĩa và viết về sức mạnh của tự nhiên.
 
Học theo những trải nghiệm của Thoreau, người ta đã lấy ngày 12/7 hàng năm để tổ chức “Ngày đơn giản” trên khắp thế giới.
 
“Ngày đơn giản” nhằm nhắc nhở mọi người rằng hạnh phúc không phải là đạt được tất cả những thứ mình mong muốn, mà là hài lòng với những gì mình đang có.
 

Dưới đây là 11 câu nói truyền cảm hứng cho bạn về ngày đơn giản:

 
“Người ta có thể trang bị một căn phòng rất sang trọng bằng cách lấy đi đồ nội thất hơn là đặt nó vào trong” – Francis Jourdain, nghệ sĩ trang trí, nhà hoạt động chính trị.
 
“Bạn đã thành công trong cuộc sống khi tất cả những gì bạn muốn là những gì bạn thực sự cần” – Vernon Howard, nhà triết học, nhà sáng tác.
 
“Sống đơn giản hay nói cách khác, đơn giản là có thể sống” – Mahatma Gandhi, nhà triết học, nhà hoạt động nhân quyền.
 
“Có hai cách để làm giàu: Một là lấy được nhiều hơn, và hai là mong muốn ít đi” – Jackie French Koller, tác giả văn học thiếu nhi và thiếu niên.
 
“Những điều ngọt ngào và đơn giản của cuộc sống là những điều theo sau tất cả” – Laura Ingalls Wilder, nhà sáng tác.
 
“Những ý tưởng lớn nhất thường là đơn giản nhất” – William Golding, giáo viên, nhà sáng tác.
 
“Khi bạn đơn giản hóa cuộc sống của mình, quy luật của vũ trụ sẽ được đơn giản; cô đơn sẽ không là cô đơn, nghèo đói sẽ không là nghèo đói, yếu đuối cũng không là yếu đuối” – Henry David Thoreau, nhà sáng tác, nhà triết học.
 
“Sở hữu ít chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa” – Alex Morritt, nhà sáng tác, nhà thơ trữ tình.
 
“Đơn giản luôn tạo ra những điều tuyệt vời” – Amelia Barr, tiểu thuyết gia.
 
“Đơn giản là then chốt của mọi sự thanh lịch” – Coco Chanel, nhà thiết kế thời trang.
 
“Một chút đơn giản sẽ là bước đầu tiên hướng tới cuộc sống hợp lý, tôi nghĩ vậy” – Eleanor Roosevelt, nhà hoạt động nhân quyền, nhà ngoại giao và là cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.

Sức mạnh của sự giản đơn

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here