TẠI SAO CẦN TỰ TIN?

0
366
Jim dành cả đời làm việc tại đài phát thanh. Ông được biết đến như là một người bầu show nổi tiếng. Hầu hết bạn và đồng nghiệp biết ông nhờ yếu tố đặc trưng: Nếu ông ấy lên sóng đều mặc vest và đeo cà vạt. Họ cười ông: “Có ai thấy cậu đâu, sao phải ăn mặc nghiêm túc như vậy?” nhưng ông luôn cười xòa cho qua.
 
TẠI SAO CẦN TỰ TIN?
Một ngày Jim được mời lên truyền hình. Đó là chương trình dành cho nhân viên kì cựu nhất trong đài phát thanh. Lần đầu tiên mọi người thấy ông, trước đó chỉ toàn nhận biết ông qua giọng nói. Trước khi bắt đầu chương trình, đạo diễn gặp Jim và hỏi:
Ông luôn luôn đến đúng giờ, nhưng hôm nay lại trễ 10 phút. Cũng không có gì quan trọng nhưng tôi vẫn hứng thú với lý do. Ông có thể cho tôi biết được không?
Ngài thấy đấy – Jim trả lời – vào phút chót tôi chợt nhận ra mình quên mang vớ mới trong lúc đang thay đồ. Lần đầu tiên tôi được mời đến đài truyền hình, và tôi nghĩ rằng chỉ mang vớ sạch là chưa đủ. Nó phải là đôi vớ mới. Vì thế tôi phải đến cửa hàng để mua một đôi.
Nhưng tại sao ông lại cần vớ mới? – Đạo diễn ngạc nhiên – Ông có thể đến mà không cần vớ mà, chúng ta chỉ ghi hình cận, trên thắt lưng một chút mà thôi.
Ngài không hiểu đâu, thưa ngài – Jim trả lời –Tôi cần cảm thấy tự tin thông qua việc chuẩn bị hoàn hảo mọi thứ, từ việc quần áo cho đến cây viết trong túi áo. Nếu chẳng may chiếc vớ có lỗ rách hay gây ngứa ngày vì dơ, tôi sẽ không thể tin vào bản thân mình nữa.
Nguồn: inspirational stories

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here