TẠM BIẾT TỨC GIẬN

0
560

1. Tâp thể thao

Thể thao vừa giúp cơ thể thư giãn và thay đổi tâm trạng. Đi dạo, chạy bộ, bơi lội…là những môn thể thao nhẹ nhàng đồng thời khiến bạn dịu đi cơn tức giận.
 

2. Nghe nhạc

Âm nhạc làm thay đổi tâm trạng nhanh chóng, khi lắng nghe những giai điệu nhẹ nhàng hay sôi động, miễn đó là sở thích của bạn.
 
TẠM BIẾT TỨC GIẬN
Lắng nghe giai điệu âm nhạc
Lắng nghe và hòa nhịp với bản nhạc, thậm chí nhảy cùng âm nhạc, mọi điều không vui sẽ dần lắng xuống và dần xóa tan cơn giận.
 

3. Viết ra tâm trạng và cảm xúc của bạn

Hãy viết ra tất cả cảm xúc đè nén trong bạn vào bất cứ tờ giấy gì, nhét vào cái hộp nhỏ và ném đi. Cảm xúc tức giận sẽ giảm bớt một phần, sau đó bạn hãy để cơn giận xuôi đi theo những gì bạn đã ném.
 

4.Vẽ tranh

Tất cả những điều gì bạn thích được nghĩ ra trong đầu hay chính là những cơn tức giận, hãy vẽ nó ra, bạn có thể thêm bớt gạch xóa, tô vẽ lên chúng… Nếu vẫn chưa hết tức giận bạn có thể xé tan mảnh giấy đó và ném chúng đi. Những sắc màu có thể làm dịu đi cơn giận và làm bạn thoải mái hơn.
 

5. Suy nghĩ sâu sắc và thở sâu

Một cách tốt để bạn kìm nén cơn giận vì một điều gì đó. Suy nghĩ tại sao bạn lại tức giận, điều gì đã làm nên cơn tức giận. Suy nghĩ tìm ra vấn đề và giải quyết nó. Hãy thở sâu để bình tĩnh hơn và suy nghĩ đi.
 
6. Nói chuyện với người bạn tin tưởng
Những lúc này, hãy nói chuyện với ai mà bạn tin tưởng, bố mẹ, anh chị hay đứa bạn thân, bất kỳ ai.
 
TẠM BIẾT TỨC GIẬN
Hãy trò chuyện với người mà bạn tin trưởng
Họ sẽ lắng nghe và cho bạn ý kiến tốt nhất, và điều này có thể sẽ  giúp được bạn.
 
7. Quên nó đi
Làm tất cả những gì bạn muốn, điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh, phân tâm sự chú ý và quên đi sự tức giận dễ dàng hơn. Đó cũng là cách làm giảm sự tức giận của bạn.
Hãy xóa tan cơn tức giận của mình để cuộc sống của chúng ta luôn tràn ngập hạnh phúc và cùng tận hưởng những phút giây vui vẻ cùng với những người quan trọng. Đừng để sự tức giận nuốt đi bình tĩnh cùng lý trí của bạn.
 
Bun (Theo Dantri)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here