TÂM LÝ CON NGƯỜI THỂ HIỆN QUA MÀU SẮC

0
256
Trong một nghiên cứu của các nhà tâm lý học người Pháp Anne Marie và Mari Jocher, màu thể hiện phần nào tâm lý của con người thông qua màu sắc mà họ yêu thích. Thử tìm hiểu về tâm lý của bạn qua màu sắc với bài viết này.
 

Màu sắc yêu thích

Người thích màu đỏ thắm: Là một con người hăng hái, nhiệt tình và can đảm đối phó khi gặp khó khăn. Tính cách ưa độc lập, tự quyết, không thích lệ thuộc vào người khác. Thích tranh đua, đôi khi xâm phạm vào lĩnh vực của người khác và đặc biệt tính nhẫn nại của họ rất kém.
 
TÂM LÝ CON NGƯỜI THỂ HIỆN QUA MÀU SẮC
Màu đỏ thắm hăng hái, nhiệt tình
Người thích màu xanh lá cây(xanh lục): là một người sống lạc quan, luôn sống trong hy vọng. Tình cảm mau bộc lộ nhưng cũng rất nhanh lụi tàn, làm việc theo con tim là chủ yếu, vì thế tình cảm rất dồi dào nên có sức thu hút với mọi người. Đối với tình yêu, họ yêu rất mãnh liệt, hạnh phúc của họ có dễ dàng hơn. Người thích màu xanh lá thường rất yếu về toán học và thiên về văn học.
Người thích màu tím: Là người thiên về đời sống tinh thần, trí tuệ, thích suy tưởng và có trí tưởng tượng cao và trực giác nhạy bén. Họ thích sự thay đổi, kinh nghiệm mới lạ do vậy tính rất hay thay đổi nhanh chóng. Phải kiểm soát liên tục nếu không muốn hỏng việc. Màu tím thể hiện tâm lý thiên về nội tâm con người nhât
Người thích màu vàng: Đây là những người dễ tập trung cao độ, sức chú ý rất mạnh. Họ ưa thích những vấn đề gai góc, triết lý, thích lý luận. Họ biết mình muốn gì và cần phải làm gì, nhưng khi đạt được mục đích thì rất khó vừa lòng, muốn đạt được cao hơn. Bạn gái thích màu vàng bao giờ cũng có những dự định lớn nào đó trong đầu.

 
TÂM LÝ CON NGƯỜI THỂ HIỆN QUA MÀU SẮC
Màu vàng gai góc và triết lý
Người thích màu da cam: Đây là mẫu người hơi tự cao, hơi kiêu kỳ, luôn muốn mình là trung tâm, mọi người phải chú ý đến mình. Họ thường rất cực đoan, chỉ thích người ta yêu mình mà không cần yêu người ta. Khi được ca tụng họ sẽ vui lòng vì vậy tình cảm của họ thường vô cùng hời hợt, và luôn nghĩ mình đã tốt rồi. Tuy vậy, xét về ưu điểm thì người thích màu cam là một người lạc quan nhưng lại ít thành công lớn.
Người thích màu xanh da trời (hay xanh biển): Đây là kiểu người hay hoài niệm quá khứ. Vì vậy, tính tình trầm tĩnh, thụ động, nhưng có tấm lòng bao dung dễ dãi. Họ chỉ muốn được yên ổn, tránh các chuyện rắc rối, phức tạp. Nếu gặp phải khó khăn thì thích tránh né hơn là đối phó giải quyết vấn đề. Tuy vậy họ rất dễ hòa đồng với người chung quanh, dễ thương! Đặc biệt họ rất ghét sự lộn xộn, bừa bãi…
Người thích màu đen: Đây là màu của sự cô đơn, tĩnh mịch và thất vọng. Người thích  màu này lại rất ưa giang hồ, mạo hiểm một mình. Trước một khó khăn thì họ thường buông xuôi hơn là cố gắng giải quyết dứt điểm. Tính tình có hơi đa nghi, ít niềm tin vào một điều gì đó cho nên dễ thất vọng, chán nản.
Người thích màu trắng:  Thường là người có óc hài hước khá thông minh và chuyện gì cũng có thể đùa được, không coi chuyện gì là quan trọng cả. Tình yêu đối với học cũng dễ là trò đùa. Người này thường vô tâm, rất dễ thân thiện, dễ trở thành bạn tốt của mọi người.

Tâm lý con người thể hiên qua màu sắc đã được các nhà khoa học chứng minh. Vậy còn bạn, màu sắc yêu thích của bạn là gì?
 

Bun (Theo Người lao động) 
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here