TẠO ẤN TƯỢNG ĐỂ THÀNH CÔNG HƠN

0
432
Tin vui đây, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những lo lắng đó bằng những kĩ thuật cực kì hiệu quả sau đây. Những cách này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên.

Tự tin và phóng khoáng

Khi một người nhận thấy người khác có những đặc điểm này, họ sẽ dễ bắt chuyện hơn vì biết rằng mình sẽ nhận được sự chào đón tốt đẹp.
Đừng ngại nói câu “xin chào” với người mới.
Cười và vẫy tay
TẠO ẤN TƯỢNG ĐỂ THÀNH CÔNG HƠN

Tư thế thích hợp là bắt buộc

Ngôn ngữ cơ thể nói lên nhiều thứ như: trạng thái cảm xúc và sự tự tin của bạn. Di chuyền chậm chạp, rề rà không để lại ấn tượng tốt, hơn nữa còn tỏ ra không đáng tin cậy và dễ bị hạ gục. Bạn phải đúng thẳng, chống nạnh, nếu bạn muốn tỏ ra mạnh mẽ, tự tin.

Đừng cắn móng tay

Hãy để tay lên đùi. Đừng bao giờ cắn móng tay, vò tóc hay rung đùi quá nhiều. Hãy nhớ rằng không bao giờ làm thứ gì tỏ ra mình vụng về, hư hỏng.
TẠO ẤN TƯỢNG ĐỂ THÀNH CÔNG HƠN

Thư giãn

Thái độ rất quan trọng, nhưng đừng để mình trông như robot. Ngồi thẳng, nhưng đừng cứng người quá khiến bạn dễ bị ngã. Giống như người ta thường nói rằng, động vật có thể ngửi tháy mùi sợ hãi, con người cũng có thể cảm nhận được nếu bạn đang hồi hộp. Hãy là chính mình. Đừng cố gây ấn tượng với ai, hãy thể hiện tính cách riêng của bạn.

Cười

Đặc biệt khi lần đầu gặp ai đó. Không cần khoe ham răng của bạn đâu, chỉ cần cười nhẹ là được. Cần thận đừng chuyển nụ cười trên khuôn mặt quá nhanh, nếu không mọi nười sẽ nghĩ rằng bạn giả tạo hay không thích họ. Đảm bảo rằng để người khác lên tiếng nữa, không có gì dễ ghét hơn là một người nói không ngừng nghỉ.
Giao tiếp bằng mắt.
Hãy tập trung vào người bạn đang nói chuyện. Thường xuyên nhìn vào mắt họ để cho thấy rằng mình đang tập trung vào câu chuyện. Nếu họ có tật về mắt, bạn có thể nhìn vào mũi hay miệng thay vào đó.

Ăn mặc phù hợp

Luôn luôn thể hiện tính cách riêng của bạn. Việc mặt thời trang mới nhất hay không tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn muốn thể hiện ấn tượng đầu tiên, hãy là chính mình. Nghĩ xem mình nên mặc gì, quần áo có sạch sẽ gọn gàng hay chưa. Hãy dự đoán xem người khác sẽ nghĩ gì về bạn.
Hài hước.
Ai cũng có thể trở nên hài hước nếu cố gắng. Những người có máu hài hước chỉ cần thể hiện bản thân họ. Đừng cố gắng kể chuyện cười nếu đang nói chuyện nghiêm túc.

Trở nên thú vị

Nói những thứ cả hai đều hứng thú. Phụ nữ không thích nghe những thứ như đánh nhau trong bar hay rượu bia. Còn đàn ông không hứng thú khi phụ nữ nói về những thứ dễ thương như đôi giày hay giỏ xách của họ. Bạn đang cố gắng thu hút người khác, vì thế hãy làm cho họ hứng thú với bạn. Một số chủ đề sau sẽ có ích:
Những lời khuyên hay sự thật thú vị
Nhạc hay phim ảnh
Câu hỏi
Đừng xúc phạm niềm tin, tôn giáo hay dân tộc người đối diện.
TẠO ẤN TƯỢNG ĐỂ THÀNH CÔNG HƠN
 

Tạo cơ hội cho họ nói về bản thân

“Vậy thì, ngày mai bạn định làm gì?” Một câu nhận xét dễ thương về vẻ bề ngoài của họ cũng đáng giá đấy – “Hôm nay mặc đồ đẹp nhỉ” – Lời khen này phù hợp cho hầu hết mọi người. Nếu bạn không có gì hay để khen, đừng nói gì cả! Người khác có thể biết bạn đang nói dối và nó rõ ràng làm tổn thương họ.

Tìm điểm chung.

Tại buổi tiệc, bạn có thẻ hỏi những người khác biết gì về người chủ trì buổi tiệc, sau đó tìm ra chủ đề để tiếp tục câu chuyện.

Nhớ tên người đã gặp

Sau khi giới thiệu, hãy sử dụng tên người đó:” Rất vui được gặp Lan”. Nếu tên đó không phổ biến, bạn có thể yêu cầu họ đánh vần tên họ.”

Nói về sở thích và thói quen.

Hỏi người khác về thói quen của họ – Đây luôn là cách mở đầu cuộc trò chuyện tốt nhất. Hỏi xem họ có ca sĩ hay ban nhạc ưa thích nào hay không? Bạn càng biết nhiều về họ, cuộc trò chuyện càng trở nên dễ dàng.
Minh Phúc
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here