Thân là con gái

0
282
Xã hội ngày này phần nhiều đã có cái nhìn công bằng hơn giữa con trai với con gái nhưng đâu đó vẫn còn những tình cảnh đáng buồn với số phận một con người vì đơn giản họ sinh ra đã là “con gái”.

1.Nữ sinh ngoại tộc.

 

Con gái rồi sẽ gả cho người, là con nhà khác không phải nhà mình.

Thân là con gái thì đến lúc phải gả đi, nhưng chẳng nhẽ con gái gả đi thì không lo cho cha mẹ ruột, không quan tâm anh chị em?

Con gái sinh ra tính cách vốn giàu tình cảm, cũng tỉ mỉ và cẩn trọng hơn con trai. Có thể họ không thể ở nhà mẹ cả đời nhưng trái tim họ vẫn luôn hướng về gia đình – nơi mình đã được sinh ra và trưởng thành. Tình yêu dành cho người thân và gia đình không phân biệt dù là con gái hay con trai. Chỉ cần gia đình cần họ, họ sẽ sẵn sàng quay về.
 

Thân là con gái
Con gái vẫn luôn dành tình cảm cho gia đình ( Nguồn: kenh14)

 

2.Con gái nông cạn hơn con trai.
 

Con gái hay con trai đều có một bộ não, có ngũ quan và có tứ chi. Những việc con trai có thể nhìn ra thì không có nghĩa là con gái không nhìn ra. Nhưng con gái có một yếu điểm đó chính là làm việc theo tình cảm cho nên nhiều lúc có những việc dễ mắc sai lầm. Đó không phải lỗi của con gái và cũng không phải cớ để người khác xem thường con gái.

 

3.Con gái chỉ nên tề gia nội trợ.
 

Cái tư tưởng từ thời phong kiến không ngờ vẫn còn tồn tại ở thế kỉ 21 này. Con gái họ cũng có trí tuệ và hoài bão. Họ khao khát được học hỏi, được chứng minh bản thân và được đóng góp cho xã hội. Có những cô gái, có những người phụ nữa đã làm được những việc khiến con gái phải ngước nhìn song song đó họ cũng chăm sóc gia đình vô cùng chu toàn. Cái bản lĩnh đó của họ không phải con trai nào cũng có được.
 

Thân là con gái
Phụ nữ cũng có thể chu tòa việc nhà và việc xã hội( Nguồn: Vietbao)

 

4.Con gái thời đại mới nên làm gì ?
 

Là con gái hãy tập cho mình tính độc lập, và có sức mạnh. Dù cuộc sống có bao nhiêu giông bão ta vẫn tự tin đứng vững.

Là con gái hãy cố gắng trao dồi kiến thức và kĩ năng. Khi chúng ta bước vào đời phải khiến đời ngước nhìn chúng ta.

Con gái phải tự biết quan tâm và chăm sóc bản thân mình. Đừng vì bất kì lí do nào, đừng vì bất kì người nào mà tự làm tổn thương bản thân mình và người xung quanh mình.

Con gái hơn nhau là ở tấm chồng. Nếu muốn tìm người gắn bó cả đời hãy lựa chọn thật kĩ. Đừng vì cô đơn mà chọn “đại” khổ cả đời.
Con gái hãy luôn cố gắng làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của mình với gia đình.

Con gái không thể hoàn hảo 100% nhưng hãy là cô gái hoàn hảo 99% nha các bạn.
 

Tịnh Yên.

 
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here