Thấy Phật

0
539

Mặt trời có khuôn mặt Phật; Mặt trăng có khuôn mặt Phật / Ngày ngày gặp Phật; Tháng tháng gặp Phật ! – “Thông điệp tâm linh” ấy về sự hoà hợp giữa trần cảnh và đạo tâm đến từ cùng một tác giả của Thế giới quanh ta mới đây (Nhà xuất bản Đà Nẵng, 2006), một tập sách gồm những bài viết về “thế sự” của một vị giáo sư chính trị học lão luyện và sắc sảo từ Paris.

Dưới ngòi bút tài hoa đặc sắc của tác giả, “khoa học chính trị” vốn cực kỳ phức tạp đã trở nên mềm mại và đầy tính nhân bản của một tác phẩm văn chương chính trị là nhờ tầm nhìn và tấm lòng của một người trí thức mà định nghĩa về nó đã trở nên nổi tiếng .

Tác giả Cao Huy Thuần là giáo sư Đại học Pháp, nguyên Giám đốc Trung Tâm nghiên cứu về Công đồng Châu Âu tại Đại học Picardie. Ông thường xuyên về Việt Nam giảng dạy, nói chuyện, dự các hội thảo, tham gia tổ chức các Tuần lễ văn hóa Phật giáo.

Ông đã xuất bản các tác phầm như: Thượng đế, Thiên nhiên, Người, Tôi và Ta (năm 2000), Giáo sĩ thừa sai và chính sách của Pháp tại Việt Nam (năm 2002), Từ Đông sang Tây (năm 2005), Tôn giáo và xã hội hiện đại (năm 2006), Nắng và Hoa (năm 2006), Thế giới quanh ta (năm 2007), Thấy Phật (năm 2009, TB 2013), Khi tựa gối khi cúi đầu (năm 2011)…

Thấy Phật

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here