THOÁT KHỎI DANH BẠ LÃNG PHÍ THỜI GIAN

0
723
Kì trước bạn đã biết những “mối nguy hiểm” có thể làm chúng ta lãng phí hàng chục giờ mỗi tuần.
VẬY THÌ CHÚNG TA CẦN LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ THỜI GIAN?

Chọn “không được lãng phí thời gian.”

THOÁT KHỎI DANH BẠ LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Hãy đưa ra lời cam kết rằng sẽ tôn trong mỗi ngày trôi qua. Nếu như bạn có thái độ trách nhiệm và tôn trong những phút giây hiện tại, bạn sẽ ít bị cám dỗ bởi những thứ vô bổ hơn.

Bạn muốn làm gì?

THOÁT KHỎI DANH BẠ LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Để bắt đầu một ngày mới. Bạn cần đặt ra kế hoạch cho ngày hôm đó là gì. Khi có một list công việc cần làm, bạn tập trung vào những thứ cần thiết hơn. Nên kèm theo hình phạt nếu không hoàn thành, cũng như phần thưởng nếu hoàn thành tốt.

Quy định chính xác thời gian viếng thăm mạng xã hội và các thứ giải trí.

THOÁT KHỎI DANH BẠ LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Hãy tạo một lịch trình cụ thể và tuân thủ nghiêm ngặt. Luyện tập điều đó trong suốt 21 ngày để biến nó trở thành thói quen của bạn.

Không để những thứ khác làm xao lãng bạn.

THOÁT KHỎI DANH BẠ LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Nếu bạn buộc phải lên mạng tìm kiếm thông tin về một bài viết hoặc chủ đề nào đó. Điều bạn cân làm là down nó về máy hoặc copy về file Word để đọc offline. Nếu bạn cảm thấy số lượng tìm kiếm thông tin rất nhiều và liên tục, hãy mở nhũng tab cần thiết và tắt hẳn các tab khác như facebook, nhạc và những trang đưa tin vớ vẩn. Điều này đảm bảo dù bạn đọc online nhưng vẫn tập trung vào công việc. Nếu sau một khoảng thời gian cảm tháy buồn chán, nhen nhóm ý muốn vào facebook, đừng dễ dãi bản thân. Hãy đứng dậy hít thở, tập vài động tác thể dục đơn giản, và bạn lại có thể tiếp tục công việc.

Đừng để suy nghĩ khác ảnh hưởng đến bạn.

THOÁT KHỎI DANH BẠ LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Mặc dù không bị ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh, nhưng bạn vẫn có thể bị chính suy nghĩ của mình bào mòn thời gian của bạn. Hãy ngưng ngay những suy nghĩ đó và hướng tâm trí về lại công việc của mình. Tự nhủ bản thân rằng:” Suy nghĩ thì cũng chẳng thay đổi được quá khứ, nếu cứ mãi suy nghĩ thì tương lai của mình cũng không khác gì nó.” Còn nếu bạn đang suy nghi về người khác thì hãy nghĩ:” Liệu nghĩ về người đó có giúp tiến độ công việc nhanh hơn không?”

Tạo danh sách mục tiêu cần làm trong tuần/ tháng/ năm. Vẽ nên một bức tranh rõ ràng.

THOÁT KHỎI DANH BẠ LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Vào những khi bạn cảm thấy mình đang lãng phí thời gian, hãy nghĩ về bức tranh này. Hãy nghĩ về cảm xúc khi đạt được những mục tiêu đó, nơi bạn dành được giải thưởng danh dự nhất, , cha mẹ tự hào về bạn như thế nào, bạn bè nói gì về bạn, bạn sẽ chia sẻ câu chuyện của mình như thế nào, cảm xúc của bạn lúc đó. Điều này sẽ tạo động lực giúp bạn định hướng đúng và có động lực tiếp tục công việc.
 

Minh Phúc 

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here