THỜI GIAN KHÔNG CHỜ ĐỢI MỘT AI

0
357
Thời gian luôn là thứ tuyệt vời nhất trên đời. Có nhiều câu hỏi không thể trả lời ngay, nhưng qua năm tháng dần dần được hé lộ. Không ai có thể mua được thời gian, không ai đủ quyền lực để sai khiến nó. Thời gian luôn siêng năng cần mẫn. Khi mọi người làm việc, nó cũng làm việc. Khi mọi người nghỉ ngơi, nó cũng không dừng lại. Từng giờ từng phút từng giây trôi qua cứ âm thầm lặng lẽ.

Xin đừng đem tuổi trẻ cho những cuộc vui vô bổ, xin đừng đem sức lực cho những thứ xa vời. Tuổi 20 chẳng hai lần thắm lại, khi nhận ra thì đã quá muộn màng. Cuộc đời là một chuỗi lựa chọn không ngừng. Mỗi sáng bạn cần lựa chọn tập thể dục hay ngủ nướng. Mỗi tối bạn lại chọn lựa ngủ sớm hay xem nốt bộ phim. Mỗi lựa chọn sẽ đem lại kết quả khác nhau, làm nên cuộc đời cảu mỗi người. Chiếc đồng hồ luôn ở đó, từng phút giây theo dõi sinh hoạt mỗi người. Cậu ấy vẫn luôn nhắc nhở mọi người ấy chứ, nhưng nào ai để ý.
Tíc tắc…tíc tắc….
 

THỜI GIAN KHÔNG CHỜ ĐỢI MỘT AI
Thời gian giúp bạn tích lũy được nhiều thứ. Bạn có thể tích lũy tiền để mua nhà lầu, xe hơi. Bạn có thể chia nhỏ công việc ra để làm từng phần mỗi ngày. Bạn có thể tập thể dục mỗi sáng để cơ thể đẹp hơn sau một năm.

Tuy nhiên, thời gian cũng là người che tật xấu rất giỏi. Bạn hút một điếu thuốc không làm bạn ung thư phổi, bạn ăn tối mỗi ngày không làm bạn mập lên ngay. Những thói quen xấu len lỏi vào cuộc sống từng chút một. Giống như cỏ dại mỗi ngày cao lên một ít, bạn không thể nhận ra nếu quan sát chúng mỗi ngày. Sau mười năm bạn sẽ thấy phổi mình có vấn đề, hai mươi năm bắt đầu hối hận vì đã hút thuốc. Con người về già thường nuối tiếc những điều đã làm khi còn trẻ. Họ mong ước khi còn tuổi đôi mươi sớm hiểu ra điều đó, dẫu biết rằng chẳng thể nào quay ngược thời gian.

Hãy nhanh lên bạn ơi. Hai mươi không còn trẻ nữa. Đừng phung phí cuộc đời chỉ để làm vui lòng người khác. Đừng đem sức khỏe cho những thú tiêu khiển chỉ vì tò mò cho vui. Nếu không cố gắng từng ngày, rồi một lúc bạn sẽ hối tiếc vì điều đó. Khi mà mọi người có thể tham gia vào những công ty đa quốc gia, vào những trường đại học danh giá, có công việc hằng mơ ước và cuộc sống tuyệt vời. Bạn chỉ có thể đứng ngoài và ngắm nhìn, bởi bạn không có cái vé để vào những cuộc chơi lớn như họ. Đừng nghĩ rằng mình còn trẻ, thời gian không chờ đợi một ai. Nếu bạn cứ nằm ì ra đó, bạn thức khuya dậy trễ, chìm đắm vào những thú vui tạm thời và quên mất tương lai. Ngày tháng trôi qua mà không có một thành tựu nào. Và bạn mãi sống như bạn đang sống, kết quả sẽ mãi không bao giờ thay đổi. Hãy tắt màn hình, đi ra ngoài và ngắm nhìn cuộc sống. Có hàng ngàn người bằng tuổi bạn nhưng giỏi hơn rất nhiều. Bạn đang ngủ còn người khác thì chạy. Vì ước mơ, mục tiêu, cuộc sống mong muốn buộc họ chạy, mà còn phải chạy nhanh hơn người khác.
Tíc tắc… tíc tắc…

Minh Phúc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here