Thử thách 30 ngày làm điều tử tế để sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn

0
537
Mỗi hành động tử tế trong thử thách này đều rất đơn giản và thực tế, được thiết kế để bạn không mất quá 30 phút mỗi ngày để thực hiện, có cái chỉ mất vài phút nhưng chúng sẽ giúp cuộc sống của bạn luôn tràn đầy năng lượng tích cực và thái độ lạc quan yêu đời.
 
Ngày 1 – Viết một lá thư hay gửi một tấm thiệp cho ai đó mà bạn yêu thương chẳng vì lý do gì. Chúng ta không cần một dịp cụ thể nào để thể hiện sự tử tế của mình cả.
 
Ngày 2 – Đăng một bức ảnh bạn chụp cùng một người bạn lên mạng xã hội và nói về ảnh hưởng tích cực mà họ đem đến cho cuộc sống của bạn. Nhớ “tag” người ấy vào để đảm bảo là họ đọc được điều đó.
 
Ngày 3 – Thử vào vai người mở cửa cho tất cả mọi người trong 10 phút.
 
Ngày 4 – Xuống phố với một ít tiền lẻ đổi sẵn, và gửi những tờ tiền lẻ này cho những người ăn xin hoặc vô gia cư bạn gặp trên đường trong 10 phút hoặc lâu hơn một chút.
 
Ngày 5 – Ngày 5 – Tạo tiền lệ cho một ngày kỷ niệm thường niên cho ai đó mà bạn yêu mến. Ví dụ, ngày 1.6 thay vì là ngày Quốc tế Thiếu Nhi thì hãy gọi là “Ngày của [tên con bạn]” để bọn trẻ nhà bạn cảm thấy đặc biệt hơn.
 
Ngày 6 – Cho tiền thừa sau khi thanh toán hoá đơn hoặc tiền lẻ vào các thùng từ thiện đặt tại các siêu thị và trung tâm thương mại. Chẳng đáng bao nhiêu cả, nhưng khi bạn biết cho đi cũng là một cách sống tử tế rồi.
 
Ngày 7 – Mua một cuốn sách truyền cảm hứng cho một người bạn đang trải qua thời gian khó khăn (bất kể là thất bại, thất nghiệp hay thất tình.)
 
Ngày 8 – Viết bình luận thật “có tâm” cho các bài viết trên mạng xã hội mà rõ ràng là tác giả đã dành hết tâm huyết để viết cho bạn đọc. Bất kỳ ai viết ra cái gì cũng mong nhận được những phản hồi tích cực về nó bạn ạ.
 
Ngày 9 – Mời người giao hàng cho bạn một ly nước hoặc mấy miếng trái cây tươi.
 
Ngày 10 – Viết một nhận xét tán thưởng trên hồ sơ Linkedin của một đồng nghiệp bạn đã hoặc đang làm cùng. Hoặc bạn cũng có thể giới thiệu người đó nếu thấy thông tin tuyển dụng phù hợp với họ. 
 
Ngày 11 – Gửi tin nhắn thật chân thành cho bạn bè rằng bạn trân trọng họ biết bao.
 
Ngày 12 – Để lại một cuốn sách bạn thích ở nơi công cộng (trên xe buýt, nhà hàng, hay ghế đá công viên.) Hy vọng là người tìm thấy nó cũng thích cuốn sách y như bạn.
 
Ngày 13 – Chọn một bài viết rất có ý nghĩa với bạn và gửi nó cho bạn bè.
 
Ngày 14 – Nói “Xin chào và chúc một ngày tốt lành nhé!” với mọi người lạ bạn lướt qua trong 1 giờ. Bạn sẽ rất ngạc nhiên về cảm giác mà bạn có sau khi làm cái việc không giống ai này.
 
Ngày 15 – Nếu bạn có một người bạn đang khởi nghiệp hoặc buôn bán gì đó (có lẽ ai cũng có những người bạn như thế), hãy dành 1 status trên Facebook của bạn để ca tụng sản phẩm hay dịch vụ của họ.
 
Ngày 16 – Mang nước hoặc cà phê cho một chú / anh bảo vệ bất kỳ (bảo vệ ở công ty bạn chẳng hạn) để cho thấy bạn trân trọng công việc nặng nhọc của họ.
 
Ngày 17 – Tìm quanh nhà 5 món đồ mà bạn có thể đem cho từ thiện. Gợi ý: một đôi giày ít mang, quần áo mặc rồi, thức ăn đóng hộp, sách và đồ điện tử không dùng đến nữa.
 
Ngày 18 – Gọi cho ai đó mà bạn hay nhờ giúp đỡ để nói cảm ơn, phải thật chân thành để họ thấy bạn trân trọng họ thế nào nhé!
 
Ngày 19 – Mua và tặng luôn tờ vé số vừa mua cho chính người bán vé số, hoặc ai đó mà bạn cho là cuộc sống của họ khó khăn hơn mình với lời nhắn: “Chúc may mắn, mong là bạn trúng số nhé!”
 
Ngày 20 – Viết 31 lời khen ngợi và bỏ vào một cái hũ đưa cho ai đó bạn thích, và bảo họ mỗi ngày hãy lấy ra đọc một tờ để có một tháng vui vẻ hạnh phúc.
 
Ngày 21 – Chào hỏi và đứng nói chuyện đến nơi đến chốn với một người vô gia cư. Đừng thờ ơ với những mảnh đời bất hạnh quanh mình, họ sẽ thấy rất biết ơn khi có người quan tâm đến sự tồn tại của họ.
 
Ngày 22 – Đi hiến máu nhân đạo. Bạn biết không, bạn có thể cứu sống cả một mạng người với chút máu mà bạn chia sẻ đấy!
 
Ngày 23 – Dành 10 phút để lại lời khen ngợi trên các bài đăng trên Facebook của bạn bè.
 
Ngày 24 – Gửi thư cho các ông / bà cụ bạn biết để cho họ biết rằng có người luôn nghĩ tới họ. Không phải là ông bà bạn đâu nhé, bạn có thể gửi thư cho các cụ trong viện dưỡng lão.
 
Ngày 25 – Đặt lịch hẹn gặp với ai đó bạn đã từng tránh mặt. Giờ thì gặp lại nhau xem sao.
 
Ngày 26 – Mang theo một túi đựng rác lớn, xỏ găng cao su vào tay và dành 30 phút nhặt rác ở công viên thuận tiện nhất với bạn nhé. Muốn sống tốt thì phải tử tế với môi trường chứ.
 
Ngày 27 – Gọi cho một người mà bạn đang “ôm hận” và làm hoà với họ. Bạn sẽ cảm thấy gánh nặng thù hằn trút khỏi vai mới nhẹ nhõm làm sao.
 
Ngày 28 – Chọn ra 5 người có ảnh hưởng tích cực đến cuộc đời bạn và gửi cho họ những tấm thiệp viết tay để cảm ơn nhé!
 
Ngày 29 – Gửi hoa đến bệnh viện hay trạm xá và nhờ họ chuyển giúp đến người bệnh nhân cần bó hoa đó nhất.
 
Ngày 30 – Chúc mừng bạn đã vượt qua thử thách 30 ngày. Để ăn mừng, hãy tự mua cho mình một món quà. Đừng quên rằng bạn phải sống tử tế với chính mình nữa.
 
Tôi mong là bạn sẽ thích làm những việc này và sẽ chấp nhận thử thách. Thử tưởng tượng những khoảnh khắc ấm áp mà bạn sẽ có được trong 30 ngày thực hiện thử thách xem nào, rất đáng để bạn thử đấy. Và tất nhiên, nếu bạn có ý tưởng nào hay ho hơn những việc mà chúng tôi đề nghị, đừng ngại thay nó vào danh sách và chia sẻ chúng với mọi người bằng cách trả lời bài viết nhé!

Thử thách 30 ngày làm điều tử tế để sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here