Tiểu Lãnh Chúa Fauntleroy

0
236

Tiểu Lãnh Chúa Fauntleroy là truyện thiếu nhi đầu tay của Frances Hodgson Burnett. Ban đầu truyện được xuất bản nhiều kỳ trên tạp chí St.Nicholas từ tháng 11 năm 1885 đến tháng 10 năm 1886, cuối cùng được in thành sách vào năm 1886. Ngay từ khi ra đời, cuốn truyện đã nhận được nhiều lời khen ngợi và sự tán thưởng, được dịch ra 12 thứ tiếng và làm Frances Hodgson bắt đầu nổi tiếng trên văn đàn.

Khi Cedric Errol biết rằng mình là một lãnh chúa và được thừa kế danh hiệu Bá tước cũng như toàn bộ điền sản khổng lồ của dòng họ ở nước Anh, cuộc sống của cậu bé đã hoàn toàn thay đổi. Cậu rời nước Mỹ đến lâu đài Dorincourt để sống với ông nội mình, vị Bá tước già nua, khó tính, ích kỷ, người đã vô cùng thất vọng về cha Cedric vì đã cưới một cô gái Mỹ. Ngài cho đón Cedric đến sống với mình không phải vì lợi ích của cậu bé mà chỉ để thỏa mãn niềm tự tôn của mình. Liệu Cedric có làm tan chảy trái tim lạnh lùng, sắt đá của ông nội mình? Vốn lớn lên trong cảnh bần hàn và được dạy dỗ để trở thành một người tử tế và trung thực, tâm hồn thơ ngây ấy sẽ biến chuyển như thế nào khi được ban cho mọi đặc ân và quyền lực của tầng lớp quý tộc?

Nhận định

“Niềm tin của Frances Hodgson Burnett rằng tình yêu thương sẽ chinh phục tất cả đã được thể hiện một cách thật đáng nhớ trong câu chuyện này, trong cuộc hành trình như chuyện cổ tích của cậu bé Mỹ từ khu phố tồi tàn bẩn thỉu thành New York đến danh hiệu Bá tước và toàn bộ điền trang khổng lồ của dòng họ. Một cuốn sách hấp dẫn và đáng để đọc.”

(The Horn Book)

“Cedric là một cậu bé tuyệt vời: tốt bụng, vui vẻ, cuốn hút, vị tha, mạnh mẽ, đáng tin cậy và luôn nhìn thấy điều tốt nơi người khác. Giống như Công chúa nhỏ, tác phẩm là một câu chuyện kỳ diệu, truyền tải bức thông điệp rằng làm một người tốt là điều hoàn toàn có thể trong đời, và rằng sống một cách đạo đức không hề là một ý tưởng tồi.”

(Fyrefly’s book blog)

“Đặc biệt, câu chuyện cho thấy sự tôn trọng và tình yêu thương có thể chuyển hóa được ngay cả những tâm hồn chai cứng nhất. Nó cũng nhấn mạnh rằng tiền bạc không phải là thứ quan trọng nhất, không thể mua cho bạn tình yêu và niềm hạnh phúc…”

(Large Family Learning’s blog)

Tiểu Lãnh Chúa Fauntleroy

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here