Tìm được giống lan mới ở Khánh Hòa

0
271

Loài Lan mới này có trên gọi có tên khoa học Podochilus rotundipetala Aver. et Vuong

Sau đây là một số đặc điểm nổi đáng chú ý của giống lan này:
 

Chúng phân hân bố chủ yếu ở độ cao 1.400 – 1.500 mét. Mọc trên đá, không được trồng, thân thẳng, mảnh, không phân nhánh, bẹ lá bao bọc dọc thân, thân dài từ 8-17cm.

Lá của loài xếp 2 hàng hình elip. Hoa của chúng màu trắng nở từng chiếc một, cánh hoa dày, hơi ngắn hơn lá đài. Thời gian ra hoa của giống Lan này thường vào tháng 1-2 và tháng 5-6.

 

Tìm được giống lan mới ở Khánh Hòa
Giống Lan mới ở Khánh Hòa​ ( Nguồn: TruongBaVuong)

 

Anh Trương Bá Vương (Viện Sinh học nhiệt đới) – thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, loài trên có điểm khác biệt với các giống Lan cũ là cánh hoa của giống Lan mới này và môi hoa là hình tròn khi được làm phẳng.

Nghiên cứu là kết quả hợp tác giữa các nhà khoa học Nga và Việt Nam từ 2014 đến 2016, được đăng tải trên tạp chí Taiwania với tiêu đề: New Species of Orchids (Orchidaceae) in the Flora of Vietnam.

Hiện giới khoa học mới ghi nhận đây là giống Lan mới ở Khánh Hòa. Việc phát hiện ra giống Lan đặc biệt này là cơ hội tốt để các nhà khoa học tìm hiểu nhiều hơn về hệ sinh thái Việt Nam. Nhưng họ cũng đang phải đối mặt với thách thức rất lớn trong việc bảo tồn và chăm sóc loài hoa này

 
>> Ý nghĩa hoa mai ngày Tết.


Theo KhoaHoc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here