TIN VÀO CHÍNH MÌNH

0
295
Chúng ta đang phải sống trong cái giai đoạn mà đồng tiền và cái lối sống thực dụng đã làm ta đánh mất đi bản thân mình, mất đi những điều quý giá, tốt đẹp tồn tại trong con người của bạn. Xã hội ngày càng phát triền thì cái tầm nhìn của con người càng được mở rộng ra, từng cá nhân lại bắt đầu thu hẹp mình lại. Chúng ta hoài nghi với tất cả, với cuộc sống, những chân giá trị, cái cuộc sống ồn ào tấp nập và cả với chính bản thân mình
 
 
TIN VÀO CHÍNH MÌNH
Khi còn cắp sách đến trường, chắc hẳn các bạn đã từng gặp tình huống là trả lời câu hỏi của thầy cô, lúc đầu nghĩ là mình đúng nhưng khi thầy cô cố tình hỏi lại là “em có chắc không?”, “thầy thấy câu này đúng hơn”, “lỡ sai thì sao em?”… bạn đã lúng túng và bắt đầu mất tự tin, ấp úng tìm sự trợ giúp từ bạn bè hay là bỏ cuộc luôn. Trong rất nhiều trường hợp, chúng ta thường không dám tin vào suy nghĩ của mình!
 
TIN VÀO CHÍNH MÌNH
Trong cuộc sống đầy khó khăn này, đôi lúc có thể bạn sẽ bị mất điều gì đó, tiền bạc, tình yêu, công việc. Nhưng sẽ thế nào nếu như bạn đánh mất niềm tin vào chính bản thân mình?

Niềm tin vào bản thân chính là nguồn sức mạnh rất lớn để chúng ta vượt qua những khó khăn và cạm bẫy của cuộc đời. Để có khả năng làm được bất cứ điều gì, hay để thành công thì bạn phải luôn vững tin rằng mình sẽ làm được điều đó. Trong quyển sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, Adam Khoo đã viết rằng : “Người dễ thất bại sẽ nói – Tôi sẽ làm được thôi mà, người thành công sẽ nói – Tôi làm được”. Khi nói một cách tự tin là “Tôi làm được” có nghĩa bạn đã tin tưởng vào bản thân mình, câu nói đó cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn để bắt đầu một thành công. Nếu cứ sợ sệt, bạn sẽ chẳng làm được gì, sợ xấu bạn sẽ không dám vẽ; sợ hát dở, bạn sẽ không dám đi hát, sợ xấu tay, bạn sẽ không thể đàn được ghita. Vậy đấy, thành công sẽ đến với những người dám làm, dám tin vào bản thân chứ không phải người chỉ có duy nhất chữ “sợ” trong đầu.
 

TIN VÀO CHÍNH MÌNH
Nếu sống mà cứ nghi hoặc bản thân mình không làm nổi điều gì có ý nghĩa, bạn sẽ không thể làm ra những thứ to lớn hơn. Đừng bao giờ coi thường những giá trị của bản thân, như vậy bạn mới có động lực và bước đi vững chắc để đến với thành công

Hãy thử một lần đừng trước gương và nói với bản thân một cách đầy tự tin là “Tôi làm được, tôi tin như thế!” . Believe in myself !
 

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here