Tình yêu “mì ăn liền” của giới trẻ

0
333
Thời buổi hiện đại, cái nhìn của xã hội cũng thoáng hơn chính vì thế tư tưởng về tình yêu của giới trẻ hiện nay có xu hướng buông thả và xấu dần đi.

 Giới trẻ hiện nay yêu nhau bằng nhan sắc. Tôi quen được 1 anh hotboy hay 1 cô hotgirl thì đó mới là tình yêu đẳng cấp.

Hay yêu vì anh/cô ấy giàu có: có bố mẹ giàu, có xe, có thể cung phụng tiền bạc để tiêu thoải mái.

Cũng có trường hợp yêu chỉ để thỏa mãn nhu cầu tình dục chứ không phải thật tâm yêu thương người đó.

Nhớ lại ông bà ta ngày xưa yêu nhau chỉ mong được về cùng một mái nhà, hai vợ chồng chung tay xây dựng cuộc sống, có mắm ăn mắm có rau ăn rau. Ước mơ lớn nhất là nuôi con khôn lớn thành người. Tình yêu của người xưa giản dị mà nồng thắm. Thế nhưng đó mới chính là điều tất yếu để 2 con người xa lạ gắn bó với nhau cả cuộc đời.

 

Tình yêu “mì ăn liền” của giới trẻ
Tình yêu( Internet)
 
Nhìn lại giới trẻ ngày nay, các bạn xem tình yêu như một thứ mua vui, thích thì chơi không thích thì bỏ. Chính các bạn đã làm mất đi ý nghĩ thiếng liêng của “Tình yêu”. Tình yêu là tình cảm vô tư không lí do, là thứ tình cảm xuất phát từ hai tâm hồn đồng điệu chứ không phải xuất phát từ vật chất hay nhu cầu bình thường.

Tuy nhiên cũng không thể gom chung cả nắm. Vẫn có một bộ phận giới trẻ dành tình yêu chân thật cho nhau. Họ đơn giản chỉ là dắt nhau đi ngắm cảnh bờ hồ nói với nhau vài câu, tất nhiên chỉ có hai người cũng là điều đáng trân trọng. Họ không cần đối phương quá xinh đẹp hay thật giàu có, họ chỉ cần trái tim đối phương thuộc về mình thì đó chính là một món quà vô giá.

Hi vọng giới trẻ sớm thoát khỏi những kiểu tình yêu “mì ăn liền” như thế này để có thể sớm tìm cho mình hạnh phúc thật sự.
 

Tịnh Yên( Tổng hợp)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here