Tôi có một thiên thần mang tên “chị gái” …

0
174

Thiên thần ấy vừa là người bạn thân thiết nhất mà đôi khi lại là người rắc rối nhất trong cuộc đời tôi … Nhưng tôi yêu thiên thần ấy vô cùng!

 
Chị gái là người vô cùng háo hức khi nghe tin tôi sắp chào đời. Dù cho có nghe những lời đùa giỡn của người khác rằng nếu tôi ra đời thì mẹ sẽ thương tôi nhiều hơn, chị cũng chẳng màng đến chuyện ghét bỏ hay ganh tỵ với tôi mà vẫn hồi hộp chờ mong giây phút tôi cất tiếng khóc đầu tiên trong cuộc đời.

 

Tôi có một thiên thần mang tên “chị gái” …

Chị gái là người vô cùng háo hức khi nghe tin tôi sắp chào đời.  

Tôi nhớ hồi còn nhỏ, chị gái là người tranh cãi nhiều nhất với tôi nhưng cũng là người luôn dỗ dành tôi mỗi khi tôi “mít ướt”. Chị thật lạ khi vừa mắng tôi nhưng lại có thể ôm lấy tôi vỗ về ngay lập tức. Lớn lên, chị lại là chỗ dựa vững chắc rất lớn của tôi.
 

Chị gái như là một chốn an toàn để trở về trong thế giới to lớn này.

Chị là người thấu hết mọi tâm tư tình cảm của tôi, khi mà tôi bỡ ngỡ trước những hỗn độn của cuộc sống
 
Chị cũng tựa như một người bạn thân, dù cho có xảy ra chuyện gì đi nữa thì chị vẫn luôn ở bên cạnh và chia sẻ cùng tôi.
 
Tình thương của chị gái dành cho tôi rất lạ, chẳng hề giống như bất kỳ một tình thương nào khác. Yêu thương một cách riêng, dịu dàng nhưng mạnh mẽ.
 
Chị tôi có năng lực tuyệt vời. Chị là người làm công việc trông em nhỏ tốt hơn bất kỳ ai. Chị sẵn sàng chơi cùng tôi những trò chơi thơ ấu, cùng tôi bày trò nghịch ngợm nhưng khi bị mẹ phát hiện lại phải chịu phạt một mình. Chị còn là người đóng vai cô giáo kèm cặp tất cả các môn học của tôi trong suốt những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Tôi có một thiên thần mang tên “chị gái” …

Chị tôi có năng lực tuyệt vời. Chị yêu thương tôi một cách riêng, dịu dàng nhưng mạnh mẽ.

Hồi chị là sinh viên, xa nhà, ăn chẳng dám ăn ngon, mặc chẳng dám mặc thỏa theo sở thích nhưng vẫn cố dành giụm ít tiền để ngày về nhà mua cho em gái bộ đồ hay cái bánh, cái kẹo …
 
Chị tôi luôn sống mẫu mực để làm gương cho tôi noi theo. Chị luôn mong muốn tôi học được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, học hành chăm chỉ để sau này có tương lai tươi sáng, để bản thân và gia đình luôn tự hào về mình.
 
Có những chuyện trong cuộc sống chẳng thể chia sẻ được với ai thì chị gái sẽ là người “trút bầu tâm sự” cùng tôi. Chị sẽ cười khi tôi vui, khóc khi tôi buồn, hạnh phúc khi tôi thành công … Chị luôn động viên tôi phải cố gắng trong mọi việc, dù có ra sao thì cũng cảm thấy tự hào vì bản thân đã nỗ lực hết sức, không có gì phải nuối tiếc hay hối hận.
 
Chị gái chính là món quà mà Thượng đế đã ban tặng cho chúng ta. Người ban tặng những tình cảm chân thành đến từ trái tim, một người bạn tinh thần, một mối liên kết bền vững của chúng ta trên cuộc đời này.
 
Thế nên, hãy luôn trân trọng và yêu thương chị gái. Vì dù cho tôi và bạn có đi đến tận cùng Trái Đất cũng chắc chắn không bao giờ tìm được thiên thần thứ hai như chị gái của chúng ta đâu.

 

Tôi có một thiên thần mang tên “chị gái” …

Chị gái chính là một mảnh kí ức tuổi thơ mà tôi mãi mãi không bao giờ đánh mất được.

Hãy cùng gửi những lời ngọt ngào nhất đến chị gái của bạn nhé, những thiên thần không có cánh nhưng sẵn sàng giúp bạn bay cao, bay xa hơn trong cuộc sống mà luôn mong muốn bạn có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc.

P/s: Tôi viết bài này khi sắp đến ngày sinh nhật thiên thần của tôi. Tôi muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến chị tôi: “Em chúc chị sinh nhật vui vẻ. Chúc chị luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc, gặp thật nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Em mong chị gặp được anh Fernando của đời chị. Dẫu cho cuộc sống có bộn bề nhiều việc, tinh thần có không thoải mái mọi lúc, áp lực luôn đè nén nhưng hãy cố gắng chị nhé. Em và cả nhà luôn yêu và tự hào về chị.” – Em gái của chị.
 

Mai Phương

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here