Tôi là ai.

0
759

Bạn cứ mải miết đi tìm hoài 1 câu trả lời nhưng cuối cùng bạn lại không biết mình là ai?mình cần gì?và sau này bản thân mình sẽ ra sao?

Bạn loay hoay mãi mà không tìm ra được lối thoát nào dành cho chính mình,bạn cảm thấy đời thật chán chẳng có lấy 1 niềm vui hay hạnh phúc nào dành cho bạn,và cả niềm tin đơn giản bạn cũng đánh mất.

Hàng ngày bạn cứ lặp đi lặp lại mãi một hành động mà không biết đâu là điểm dừng đâu sẽ là cuối cùng,bạn cảm thấy bản thân mình thật vô dụng và bạn chối bỏ tất cả những hạnh phúc và niềm vui người khác mang đến cho bạn. Rồi một ngày bạn sẽ đối mặt với bài toán khó khăn “Tôi đi tìm chính tôi“, để vui, để cho đi và nhận lại, để sống thật ý nghĩa.

 
Tôi là ai.
Hãy vui vẻ lên nào bạn nhé ( nguồn: goctraitim )

 
Thôi nào, bạn tôi ơi, hãy ngồi dậy và nghe tôi nói nào, thật ra chúng ta ai cũng sẽ có lúc tự đặt cho chính mình câu hỏi: tôi là ai? Và liệu tôi cần gì trong trái tim tôi?đâu là nơi tôi cần sẽ đến?……và điều đó không có gì là lạ đôi khi chúng ta lại không tìm thấy mình là ai và lạc lõng giữa mọi người, nhưng bạn có thể khắc phục được tình trạng ấy khi trong quá trình bạn đi tìm bản thân bạn là ai, bạn có thể cảm nhận được những niềm vui hay hạnh phúc thậm chí là niềm tin trong những điều nhỏ nhặt nhất diễn ra trong mỗi ngày của bạn. Hãy đứng dậy đi nào, mở cửa sổ phòng bạn ra xem, bạn thấy gì trước mắt bạn vậy? Có phải là bầu trời không? Bầu trời hôm nay thế nào bạn nhỉ? Xám xịt muốn mưa hay trong xanh nắng vàng? Cho dù là xám xịt muốn mưa hay trong xanh nắng vàng,thì bạn hãy cứ nghĩ giống tôi đang nghĩ theo 2 hướng đó là,nếu trời mưa thì sẽ giúp cho cây hoa lá, rau, nông sản, có nước để mà sống, cây sống tốt và đẹp thì bạn sẽ có hoa để mà ngắm,có rau để mà ăn, có cây mà che bóng mát đó là điều tốt, còn nếu trời trong xanh nắng đẹp, thì quả thật là điều còn đáng để bạn vui hơn nữa, vì bạn có thể thoải mái đi ra ngoài chơi đón ánh mặt trời, nghe tiếng xe cộ ồn ào,bận rộn ngoài kia,nhìn những em bé và những người kém may mắn hơn bạn nhưng họ luôn mỉm cười thì bạn sẽ tự cảm nhận được mình may mắn thế nào, xách balo lên và dắt xe ra chạy 1 vòng thành phố đi nào, bạn sẽ cảm nhận được cuộc đời này không phải chỉ có mỗi màu xám thôi đâu,mà nó còn rất nhiều màu tươi sáng nữa đó,tất nhiên chỉ cần thay đổi cách nhìn,cách nghĩ một chút bạn sẽ cảm nhận được thật ra bạn có ích rất nhiều cho bản thân mình, cho cuộc sống, tôi không khuyên bạn nên vứt bỏ những nỗi niềm của riêng mình nhưng tôi khuyên bạn hãy giữ lấy nỗi niềm ấy nhưng đừng ôm quá lâu bạn nhé, vì như thế sẽ làm bạn mất niềm tin cũng như hạnh phúc của bản thân mình vào cuộc sống.

Chúc bạn luôn vui khỏe, bạn nhé!
 

Hồng Minh

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here