TRÁI ĐẤT NÀY, BA PHẦN TƯ LÀ NƯỚC MẮT

0
487

Những ngày ấy…

Không hiểu sao những cơn mưa lại buồn, do mưa hay những cảm xúc của con người. Những ngày này, cảm xúc cứ lơ lửng khó hiểu, ngay cả khi nắm bắt suy nghĩ của chính mình cũng thật khó. Yêu – ghét lẫn lộn như một mớ hỗ độn, thật khó chịu trong đầu.

Những ngày này, chỉ thích cuộn tròn trong chăn ấm, thả mình theo những giai điệu ballad nhẹ nhàng nhưng buồn thấu lòng. Đôi khi sẽ là một tách cafe nghi ngút khói với hương vị nồng nàn mê hoặc lan tỏa không gian và cuốn theo cả thực tại. Tâm hồn và thể xác như hòa quyện vào nhau tan ra, bồng bềnh trôi…
 

TRÁI ĐẤT NÀY, BA PHẦN TƯ LÀ NƯỚC MẮT
Mưa, một nỗi buồn
Những ngày này ai lựa chọn đi theo những ảo mộng xa xôi? Rằng tuổi trẻ phải sống hết mình yêu hết sức, dù cho ra sao cũng sẽ không bao giờ hối tiếc. Cuối cùng thì những cơn mưa cũng tạnh, như một điều chắc chắn  rằng, sẽ vẫn lạnh nếu ai đó rời xa..

Những kỉ niệm cũng chỉ là quá khứ nhưng có bao nhiêu ngày mưa sẽ là bấy nhiêu ngày trái tim tắt lửa. Người ta vẫn thường nói, có đi qua những ngày mưa mới biết yêu thêm những ngày nắng, sau bao nhiêu ngày mưa, điều nhận sẽ là những tia nắng vàng ươm, vẹn nguyên niềm vui. Vậy, sau bao nhiêu ngày đau khổ, thương nhớ, ta sẽ còn nhận được những thứ gì?

Nắng mưa, xét cho cùng đó là chuyện của ông trời, còn yêu đương là sự lựa chọn của mỗi người. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng mình thật may mắn khi có ai đó đến bên đời đặt những điểm nhấn cho cuộc sống vô cùng nhạt nhẽo trước đây. Dù chỉ là một thoáng qua hay là mãi mãi thì vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, bởi, mỗi người đi qua đời ta đều được sắp đặt bởi số mệnh.
 

Ba phần tư

Trái Đất có ba phần tư là nước mắt

Ba phần tư người yêu nhau lại không đến được với nhau.
 

TRÁI ĐẤT NÀY, BA PHẦN TƯ LÀ NƯỚC MẮT

Trái Đất này ba phần tư là nước mắt

Ba phần tư những người yêu nhau lấy được nhau rồi thì không yêu nhau nữa.

Tan tan hợp hợp, có mấy ai có thể yêu nhau đến hết cuộc đời?  Có mấy ai không buồn vì những cơn mưa, hay có bình yên nào mà không phải đi qua những xót xa cay đắng?

Nếu thương yêu là vĩnh cửu thì tóc chẳng bạc,con người sẽ không biết buồn và Trái Đât sẽ không chứa nhiều nước mắt. Bởi thế, mưa vẫn cứ rơi, lòng người vẫn không thể vui trọn vẹn, nhưng có mưa người ta mới dễ dàng che dấu những giọt nước mắt và có mưa người ta mới có lý do để mặc sức buồn.

Hay như lúc này đây, khi bản thân đang mắc kẹt giữa những nổi buồn, em có biết mình ở đâu giữa những phần tư đó?
 

Theo Kênh 14

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here