TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO CÓ DỄ KHÔNG?

0
311

SUY NGHĨ NHƯ MỘT LÃNH ĐẠO

Tự tin

Nếu muốn người khác nhìn nhận bạn như một người lãnh đạo, trước hết bạn phải coi mình là lãnh đạo. Khi bạn tự tin trong công việc, họ sẽ tin rằng bạn điều khiển được việc đang làm. Hãy chứng tỏ mình là người có trách nhiệm, đáng tôn trọng và tin cậy.
 
TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO CÓ DỄ KHÔNG?
Tự tin chứng tỏ qua nhiều tình huống. Hãy tưởng tượng khi bạn nói câu: “Tôi không biết câu trả lời.”, mắt nhìn xuống, chân run rẩy. Người khác sẽ đánh giá bạn không cao.
Thay vì thế, cũng với câu trả lời tương tự. Nhưng hãy nói to rõ, đầu thẳng, vai lui về phía sau một tý, mắt nhìn thẳng người đối diện. Không biết điều gì đó không phải là vấn đề lớn, nhưng hãy thẳng thắn nói rằng mình không biết. Sự tự tin của bạn quan trọng hơn là việc thiếu khiến thức nào đó.

Kiên định, nhưng tử tế.

 
TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO CÓ DỄ KHÔNG?
Khi bạn đang lãnh đạo một đội nhóm, bạn là người đặt ra luật lệ và quy tắc. Tùy thuộc vào bạn thiết lập như thế nào, nhưng hãy kiên định thuyết phục người khác với sự thấu hiểu của mình. Hãy tư duy và cảm nhận vai trò thành viên khi tuân theo luật lệ đó, khi ấy mới quyết định mình có kiên trì tiếp tục hay không.

Kiến thức rộng

Nói rằng: “Tôi không biết” cho một câu hỏi thì vẫn ổn. Lặp lại câu ấy nhiều lần tiếp theo thì không chấp nhận được. Khi bạn không biết, hãy đi tìm câu trả lời. Bạn nên trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nhất định. Bạn không cần biết tất cả câu trả lời bây giờ, nhưng bạn cần học hỏi từng ngày để trở nên giỏi hơn.
 
TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO CÓ DỄ KHÔNG?

HÀNH ĐỘNG NHƯ MỘT LÃNH ĐẠO

Quyết đoán

Bạn đang đứng giữa đám bạn và thảo luân về việc làm gì đêm nay. Mọi người ra sức giải thích, thuyết phục người khác cho đến khi ai đó nói: “Mọi người, chúng ta cần đi theo hướng này này, hướng A bi loại vì không đủ thời gian, hướng B nhàm chán,…” Và đó là lúc một người lãnh đạo xuất hiện.
 
TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO CÓ DỄ KHÔNG?
Bạn cần biết vị trí của mình. Có rất nhiều trường hợp bạn quyết định chính xác nhưng lại chẳng có sự đồng thuận của mọi người. Bạn cần biết rằng mình ở vị trí nào trong mắt người khác, từ đó mới suy nghĩ xem có nên quyết đoán hay theo ý kiến số đông.

Giữ lời hứa

Một tổng thống không giữ lời hứa là một người không được lòng dân. Khi bạn thất hứa, bạn đang làm mất lòng tự trọng của chính mình. Không ai thích người khác thất hứa. Những đứa trẻ sẽ vô cùng bức xúc khi cha mẹ chúng không tặng thứ gì như đã hứa. Vợ sẽ cằn nhằn chồng vì không đi du lịch đúng theo kế hoạch. Trong
đội nhóm của vậy, người lãnh đạo cần chịu trách nhiệm với lời nói của mình.

TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO CÓ DỄ KHÔNG?

Đối xử công bằng

Để đội nhóm phát triển, tất cả thành viên đều phải tiến bộ. Sẽ là điều vô nghĩa nếu bạn giành hết phần ngon. Khi công việc hoàn thành cần nói rằng: Chúng ta làm được rồi.” chứ không phải:” Tôi đã làm được.” Đó là công trạng của cả nhóm, không phải của riêng ai.
 
TRỞ THÀNH LÃNH ĐẠO CÓ DỄ KHÔNG?
Để phát triển đội nhóm cùng trở nên tốt hơn, cần hiểu rõ và phát triển tài năng của mỗi người. Nếu muốn trở thành người lãnh đạo, bạn phải tận dụng điểm mạnh cá nhân và kết nối với nhau.Hãy nhớ rằng, người lãnh đạo không phải là người giỏi nhất, mà là người biết kết nối sức mạnh của người khác.
Minh Phúc
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here