Trung Thu của ngày xưa.

0
402
>>Hãy luôn yêu cuộc sống

Trung Thu xưa đã khác Trung Thu nay.

Những đứa bé ngày xưa cả năm chỉ mong tới dịp Trung Thu để có dịp chơi đèn lồng. Những chiếc đèn lồng bằng giấy kinh đơn sơ, không đẹp như bây giờ thế nhưng lại là cả một trời của niềm vui.

Để có được những chiếc đèn lồng là một quá trình vót tre, tỉ mỉ dán giấy. Chiếc đèn lồng ấy chính là thành quả lao động, là niềm vui từ lao động mà có. Đây cùng là một cách dạy bọn trẻ biết yêu lao động và quý trọng thành quả lao động.

Đêm Trung Thu nhìn những chiếc đèn lấp lánh trong đêm, tai nghe những khúc hát trẻ thơ vang vọng… Đó là một khung trời kí ức không thể nào quên.

 

 
 
Trung Thu của ngày xưa.
Đèn lồng giấy( Internet)
 
Xã hội ngày càng hiện đại, nhưng chiếc đèn lồng giấy ngày xưa giờ dần được thay thế dần bằng những chiếc đèn lồng điện tử chạy bằng pin, biết tự hát, tiện lợi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên trong lòng nhiều người lai có cảm giác tiếc nuối những ngày tháng đã qua. Không còn thấy ánh nến lập lòe trong đêm, không còn những lúc quây quần ngồi cùng nhau làm đèn, không còn những tiếng hát ngây ngô của trẻ thơ.

Cuộc sống ngày càng hiện đại cái gì cũng tiện, cái gì cũng có sẵn. Tốt thì có tốt đấy nhưng vô tình chính điều này lại làm mai một đi rất nhiều những  giá trị tinh thần.

Thật lòng rất muốn lại nhìn thấy những cô cậu bé ngồi làm đèn lồng giấy ngày xưa…
 

Tịnh Yên
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here