Trước Lúc Anh Đi

0
491

Một phần đời đã trôi qua với vô vàn lầm lỗi. Ở tuổi bốn mươi bốn, xập xệ và luôn phiền muộn, Silver đã bắt đầu chấp nhận rằng cây đời sẽ không bao giờ còn trở lại xanh tươi như anh mong đợi. Danh vọng phù du khi còn là tay trống cho một ban nhạc rock đã lùi lại sau lưng anh gần một thập kỷ. Cuộc hôn nhân thảm hại làm bạc phếch trong anh mong muốn tìm cho mình niềm vui sống. Bởi vậy, khi biết mình sắp chết, thay vì bám víu cơ hội cuối cùng để được sống sót, anh đưa ra một quyết định gây sửng sốt, với cả những người chẳng mảy may đoái hoài đến anh suốt tám năm ròng. Nhưng quyết định ấy, không như anh trông đợi, lại mang đến vô số tình huống ngớ ngẩn và bối rối.

Câu chuyện bản chất là nặng nề cảm giác thua cuộc này đã được kể với giọng văn dí dỏm ngạo nghễ đến kỳ lạ. Có lẽ không hề phóng đại khi nói rằng Tropper có sở trường kết hợp cái đáng cười với điều cảm động để tạo nên bản sắc cho tác phẩm. Trước lúc anh đi là một tiểu thuyết về việc đối mặt với cái chết và ăn mừng cuộc sống, ngay cả khi mọi thứ dường như không thể vãn hồi.

“Tropper tài năng đã kiến tạo một nhân vật trung niên chua chát, lạc lối. Độc giả yêu mến Silver bao nhiêu thì cũng sẽ muốn bóp cổ anh này bấy nhiêu. Vui nhộn nhưng đầy tình cảm, hành trình đầy lôi cuốn này sẽ còn trong tâm trí bạn ngay cả khi đã đóng cuốn sách lại.”

– Library Journal

Trước Lúc Anh Đi

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here