TƯ DUY LOGIC – NỀN TẢNG CỦA MỌI TRI THỨC

0
209

Mọi hoạt động hằng ngày đều thông qua tư duy. Tư duy logic tốt như thế nào? Bạn đã biết cách tư duy logic? 

Tư duy logic là gì?

Chìa khóa để tối ưu hóa khả năng phát triển cá nhân và khả năng hoạch định tổ chức công việc một cách hiệu quả, đó chính là “Tư duy có logic“.
 

TƯ DUY LOGIC - NỀN TẢNG CỦA MỌI TRI THỨC
Sử dụng sức mạnh tư duy

Logic hay còn gọi là luận lý học, từ tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa nguyên thủy là từ ngữ hoặc điều đã được nói. Nhưng trong nhiều ngôn ngữ châu Âu đã trở thành nghĩa là suy nghĩ hoặc lập luận hay lý trí.

Trong cuộc sống hằng ngày thì mọi hoạt động của con người đều thông qua tư duy và khác với hành động của con vật là mang tính bản năng. Con người trước khi bắt đầu hành động đều có sẵn dự án trong đầu, vì con người có tư duy và biết vận dụng sức mạnh tư duy vào việc thực hiện các mục đích của mình. Từ quá trình hoạt động thực tiễn con người dần dần phát hiện ra các thao tác tư duy.
 

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic

– Đọc sách: Đây chính là cách để rèn luyện ký năng nhận thức và tăng cường vốn từ vựng. Sách thuộc thể loại văn học, khoa học hay những cuốn sách mang tính chuyên môn nghề nghiệp bạn có thể lựa chọn, nó sẽ giúp não bộ hoạt động tích cực hơn.

– Tham gia một khoá học: tham gia những lớp học như nấu ăn, cắm hoa, hội họa,… hãy học một điều gì đó mới mẻ. Bạn sẽ gặp những thách thức vì phải tiếp thu những điều mới, khái niệm mới, thông tin và những ý tưởng mới. Hãy giữ và nhớ những kỹ năng cần thiết trong bộ não.
 

TƯ DUY LOGIC - NỀN TẢNG CỦA MỌI TRI THỨC
Đọc sách sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy logic

– Học ngoại ngữ: Ngoại ngữ chính là cách để bộ óc của bạn linh hoạt hơn, học ngoại ngữ giúp suy nghĩ nhạy bén, rút ngắn tính chậm chạm của quá trình lão hóa theo thời gian. Học ngoại ngữ sẽ giúp bạn giao tiếp với người nước ngoài dễ dàng hơn.

– Chơi game: Tham gia vào một trò chơi cùng bạn bè như cờ,… Các hoạt động xã hội cũng sẽ giúp trí óc của bạn linh hoạt hơn. Khi đó, bạn sẽ phải vận dụng trí nhớ và khả năng tư duy logic của mình.

– Chơi ô chữ:  Trò chơi này sẽ giúp bạn trau dồi kinh nghiệm, hiểu biết và kỹ năng tu duy của bạn.

– Tranh luận: Một cuộc thảo luận sẽ làm tinh thần tăng lên và hăng hái hơn. Đừng để đi lạc mất vấn đề nếu không sẽ dễ dẫn đến cãi vã tranh chấp. Bạn sẽ rèn luyện được lối tư duy nhanh, logic và sắc sảo.

Trên đây là một số phương pháp rèn luyện và phát triển kỹ năng tư duy logic. Hãy quyết tâm và dành thời gian để rèn luyện nó. Tự tin để mở rộng khả năng tư duy để thành công trong cuộc sống.
 

Bun (Theo Nhatvietedu.vn)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here