TƯ DUY TÍCH CỰC – NHÌN THẤY CƠ HỘI TRONG HIỂM NGUY

0
544
Bạn nghĩ gì hay làm gì và cảm thấy như thế nào đều bắt đầu từ não bộ, mọi thứ bắt đầu bằng một ý nghĩ. Suy nghĩ của bạn sẽ kiến tạo nên cuộc đời của bạn. 
 

Tư duy tích cực

Người lạc quan sẽ có những tư duy tích cực và sẽ nhìn thấy những cơ hội trong từng mối hiểm nguy. Còn những người có suy nghĩ tiêu cực lại luôn nhìn thấy những mối nguy hiểm trong từng cơ hội.
 
Theo phép nghĩ thông thường thì tư duy tích cực là khả năng suy nghĩ theo một hướng mà ta cho phép chuyển hóa từ tình huống khó khăn thành những vũ khí có lợi.

 
TƯ DUY TÍCH CỰC - NHÌN THẤY CƠ HỘI TRONG HIỂM NGUY
Suy nghĩ tích cực – thay đổi cuộc đời
Ngoài ra tư duy tích cực còn có tác dụng hơn thế, nó giúp cho chúng ta biết cách biến chuyển những tình huống khó khăn thành những thuận lợi không những cho bản thân mình mà còn cho những người khác. Tư duy tích cực là hưởng lấy những khoảnh khắc tốt đẹp nhất ở mức trọn vẹn và sáng tạo, phù hợn với từng thử thách và biết cách chuyển biến chúng thành những cơ hội. Nếu như bạn nhìn những tình huống khó khăn, rắc rối thử thách theo hướng lạc quan, bằng một thái độ quan tâm chân thành, một tâm trí rộng mở thì những khó khăn hay rắc rối ấy cũng không thể gây cản trở mà sẽ thành những cơ hội tuyệt vời.
 

10 bước để tư duy tích cực

10 bước để có tư duy, cách sống lạc quan, tích cực góp phần cho cuộc sống tươi đẹp hơn.
 
Bước 1: Làm chủ tâm trí bằng niềm tin vững chắc của mình.

Bước 2: Chỉ suy nghĩ về những điều mà mình thích.

Bước 3: Sống theo quy tắc vàng.

Bước 4: Tự kiểm để loại bỏ suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu.

Bước 5: Hãy vui lên!
 
Bước 6: Sống khoan dung, độ lượng với bản thân và mọi người.

Bước 7: Tự gợi ý cho mình những điều tốt đẹp.

Bước 8: Sự sáng suốt nội tâm qua lời cầu nguyện.

Bước 9: Đặt ra mục tiêu cho cuộc đời.

Bước 10: Tìm hiểu, suy nghĩ và lên kế hoạch cho từng ngày.

Thực hiện các bước trên với một duy trì thái độ, tinh thần và một tư duy tích cực, bạn sẽ đạt được trạng thái tinh thần lành mạnh và đạt hiệu quả trong giao tiếp với mọi người lẫn trong công việc, điều này sẽ góp phần đưa bạn ngày càng gần hơn với ước mơ, mục tiêu của mình. Đó là lý do vì sao tư duy tích cực còn được nói một cách triết lý là:” Tôi có thể – tôi sẽ làm được”.
 

Theo Hockhoinghiep.com

 

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here