TUỔI 17…

0
587
Mỗi cô bé, cậu bé đang ở độ tuổi 17, cái tuổi vẫn còn ngây thơ, yêu đời. Nhưng, tuổi 17 vẫn có những suy nghĩ chưa chín chắn và những hành động thiếu suy nghĩ. Hãy sống với tuổi 17 có ý nghĩa và chuẩn bị tốt để bước qua tuổi 18, tuổi của trưởng thành hơn.
 

Tuổi 17…

Tuổi 17, cái tuổi của những rung động đầu đời, cái tuổi của tình yêu mà người ta thường bảo là tình yêu bọ xít. Nếu đã trót rung động trước 1 ai đó thì hãy cố gắng để tình cảm đó là 1 thứ tình cảm đẹp, trong sáng, hồn nhiên. Để cho tình cảm này được tồn tại với đúng danh nghĩa của nó là “tình yêu học trò”.
 
TUỔI 17...
Tuổi 17, cái tuổi ước mơ và hoài bão
Tuổi 17, cái tuổi chuẩn bị bước vào 18, chuẩn bị trở thành “người lớn”, suy nghĩ của chúng ta cũng trưởng thành lên bớt trẻ con hơn. Chúng ta luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ mọi hành trang, tâm thế để có thể “vượt rào” sang tuổi 18 thành công.

Tuổi 17, cái tuổi của ước mơ và hoài bão. Chúng ta nghĩ nhiều hơn về tương lai, về con đường đi của mình. Chúng ta có nhiều mơ ước, điều đó là rất tốt nhưng đừng nên mơ ước quá viển vông, hãy mơ ước cho thực tại và luôn cố gắng để biến mơ ước thành hiện thực.

Nhưng…

Tuổi 17, còn là cái tuổi của sự nông nổi, bốc đồng. Ở cái tuổi này con người ta có xu hướng thích thể hiện mình, muốn làm “người lớn” vì vậy mà đã làm những hành động thiếu suy nghĩ để lại những hậu quả đáng tiếc. Số liệu thực tế đã chứng minh rằng tội phạm ở độ tuổi này chiếm tỉ lệ rất cao. Đây đúng là một thực tế đau lòng.

Tuổi 17, còn là cái tuổi của sự nhẹ dạ cả tin để rồi chúng ta dễ bị mắc sai lầm, dễ bị kẻ xấu lợi dụng…

Không sao! Sai lầm có thể sửa, không có gì là quá muộn nếu chúng ta nỗ lực sửa sai.

Cái tuổi 17 này ai cũng phải trải qua vì thế chúng ta hãy can đảm lên, hãy nhìn mọi thứ bằng lí trí chứ không nên bằng tình cảm, hãy sáng suốt lựa chọn con đường đúng cho riêng mình vì chỉ cần lựa chọn sai thì cuộc đời của ta sẽ rẽ sang một hướng khác. Hãy tự tin và chuẩn bị thật tốt để đón chào tuổi 18 với rất nhiều điều tươi đẹp đang chờ đợi ta. Hãy để cuộc sống tuổi 17 của bạn nhiều kỷ niệm tốt đẹp nhất.
 

Bun (Theo blog.tamtay.vn)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here