Tuổi trẻ là một loại tài sản để mang đi đầu tư

0
540
Đứa bạn hay nói với tôi rằng bản thân nó chẳng có gì ngoài dư thời gian và năng lượng để tham gia vào các câu lạc bộ kĩ năng, các hoạt động xã hội và cả những chuyến đi tình nguyện dài hạn. Với người bạn đó thì những bước chân vội vã từ nơi làm thêm đến với lớp học hay những đêm thức khuya để học bài đã trở thành một thói quen.
 
Dù vất vả nhưng bạn tôi vẫn luôn cảm thấy vui và không hề mỏi mệt. Cô ấy thừa nhận không có đủ tiền để có thể tham gia các khóa học về kĩ năng nên là đã đem sức trẻ của mình để đổi lấy những kĩ năng ấy từ các câu lạc bộ mà cô đang tham gia. Và đâu đó tôi nhận ra rằng cô bạn của tôi đã học được những điều rất hay ho mà tôi phải thầm mong muốn.
 
Vì thời gian là vàng. Và thì tuổi trẻ chẳng cho ta gì quý hơn ngoài thứ “vàng “đó”. Vậy thì ngại gì mà bạn không sử dụng nó, đem nó đi đầu tư để sinh thêm lợi nhuận. Khi còn trẻ, hãy nên đầu tư cho việc học, cho năng khiếu của bản thân, cho khả năng ngoại ngữ, tham gia các lớp học về kĩ năng hay trích ra một phần vàng ấy để góp vào các hoạt động thiện nguyện.
 
Để rồi khi đã lớn hơn một chút, ngẫm lại bản thân có gì để nhớ, để kể, đã tích lũy được bao nhiêu kinh nghiệm sống, kinh nghiệm yêu hay chỉ để xác định mình đã đủ hiểu và yêu bản thân mình hay chưa. Vậy nên hãy cố gắng cho bản thân cơ hội để được đi nhiều, trải nghiệm nhiều vì cái mà bạn nhận được chính là góp nhặt những mẫu chuyện cho bản thân– Câu chuyện của bạn có hấp dẫn, lôi cuốn hay không thì đều do bạn cả.
 
Bạn thấy đấy theo thời gian loại đầu tư này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những lợi ích trong tương lai và ít hay nhiều thì phải tự hỏi bản thân đã đầu tư đủ lớn hay chưa. Hay đơn giản chỉ là ngày hôm nay nhận ra, bản thân giỏi hơn một chút so với ngày hôm qua thì đã là lợi nhuận.
 
Khi còn trẻ hãy xem bản thân như chú chuột bạch tự mang mình đi thí nghiệm khắp nơi như việc tự chọn cho riêng mình những trải nghiệm, những việc mà bản thân muốn làm hay muốn thử. Hãy luôn tự tin mà bước đi vì bạn đã có thứ tài sản to lớn gọi là tuổi trẻ. Bởi lẽ dù đúng hay sai thì tuổi trẻ vẫn luôn cho bạn cơ hội và thời gian để sửa đổi. Nếu lựa chọn đúng mang đến cho bạn sự thành công thì lựa chọn sai sẽ tặng bạn thêm một bài học quý giá.
 
Nhưng thứ tài sản này không thể để giành được đâu bạn nhé, vì nó sẽ cạn kiệt dần theo thời gian. Hãy tự hỏi năm nay mình đã bao nhiêu và tự tính tóan xem liệu bạn còn lại được bao nhiêu phần tài sản ấy. Đừng tiết kiệm tuổi trẻ mà hãy mà sử dụng nó một cách khôn ngoan và hiệu quả. Vì tuổi trẻ – thứ tài sản vô hình nhưng là nguồn vốn để giúp bạn tạo ra những tài sản hữu hình.

Tuổi trẻ là một loại tài sản để mang đi đầu tư

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here