Tuyệt chiêu giảm stress trong cuộc sống

0
313

Đặt ra ưu tiên

Thật khó có thể nghỉ ngơi trong khi bạn đang một đống công việc. Nếu bạn biết bỏ qua công việc ở nhà khi đến cơ quan và ngược lại, bạn sẽ dễ dàng xóa bỏ sự căng thẳng. Bởi mọi việc chỉ trôi chảy và đạt được hiệu quả cao khi bạn có một tâm trạng tốt để thực hiện vì không cảm thấy áp lực trước một “đống” công việc đang chờ mình giải quyết.

 

Phân chia công việc

Bạn biết rằng việc gì bạn cần làm và việc gì bạn có thể trì hoãn. Hãy làm những nhiệm vụ cấp thiết đầu tiên. Suốt ngày làm việc chưa chắc đã mang lại hiệu quả. Bỏ công việc sang một bên, nghỉ ngơi sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.
 

Điều chỉnh nhịp thở

Rất nhiều người trong chúng ta còn chưa biết cách thở thế nào cho có lợi cho sức khoẻ. Bạn có thể tham gia các lớp yoga để học cách thư giãn và cách thở. Cố gắng thở sâu nhiều lần trong lúc làm việc, nhất là khi bạn cảm thấy có dấu hiệu của mệt mỏi và căng thẳng, hay khi phải hoàn thành công việc đang đến gần, việc thở sâu sẽ giúp bạn lấy lại chút sinh khí để làm tốt hơn. Thở sâu giúp bạn lấy lại được năng lượng để làm việc.
 

Nghỉ giải lao

Mặc dù bạn vẫn dồi dào năng lượng và cảm thấy thoải mái nhưng hãy tự cho mình một chút thời gian nghỉ ngơi trong giờ làm việc. Chỉ cần 5 đến 10 phút giải lao với một tách trà, hay nhắm mắt, hoặc nhìn lên bầu trời trong xanh, bạn sẽ được tiếp thêm nhiều năng lượng cho các hoạt động của mình.
 

Tự tìm không gian riêng

Nếu bạn cùng phòng với đồng nghiệp hay với chồng/vợ, bạn nên chọn cho mình những thời điểm thích hợp để có được khoảng không gian riêng.

Ra ngoài và tự thưởng cho mình cái gì đó

Bạn có thể đi xem phim, xem kịch hay đi nhảy ở quán bar. Hãy để mọi việc sang một bên, một mình thư giãn và tận hưởng những giây phút thoải mái nhất. Bất cứ lúc nào mệt mỏi bạn đều có thể dành cho mình một khoảng thời gian riêng như vậy.
 

Dành thời gian cho gia đình

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc, bạn sẽ sao nhãng gia đình, điều này là nguyên nhân dẫn tới việc thiếu hụt tình cảm gia đình. Việc ở bên gia đình. cùng nhau ăn tối, xem tivi, chơi game hoặc đi dạo với người thân sẽ giúp bạn có được những cảm giác ấm áp, dễ chịu đến không ngờ.
 

Cười

Nếu bạn nói rằng mình đã già thì nụ cười là một phương thuốc tốt nhất. Khi bạn cười, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, nụ cười giúp bạn làm tươi mới lại chính mình. Tại sao bạn không thưởng thức một bộ phim hài, phim hoạt hình hay câu chuyện cười với bạn bè để thư giãn nhỉ, mọi căng thẳng sẽ biến mất.
 

Nhờ sự giúp đỡ

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể làm tất cả mọi việc. Bạn không phải là siêu nhân. Có rất nhiều trọng trách trên vai bạn cả ở nhà lẫn ở công ty. Đừng ngần ngại kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người, nếu bạn không nói ra thì chẳng ai biết bạn đang gặp khó khăn gì. Sự thật cho thấy hầu hết mọi người được đề nghị giúp đỡ thường có cảm giác mình có giá trị, được tôn trọng và bạn đang cần họ. Như vậy, việc đề nghị giúp đỡ luôn có lợi cho cả hai phía.
 

Gặp gỡ bạn bè

Hãy gọi bạn bè đi uống cafe, nói chuyện và tận hưởng những giây phút bên họ. Khoảng thời gian bên bạn bè có thể giúp bạn xóa tan mọi ưu phiền, lo lắng. Mọi ưu phiền lo lắng sẽ được tan biến khi ở bên bạn bè.
 

Làm việc nhóm

Một người không thể biết hết mọi thứ chính vì vậy làm việc theo nhóm sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả công việc cao hơn. Bên cạnh đó, sự giao tiếp thường xuyên giữa các cá nhân với nhau sẽ tạo nên sự thân thiết và sợi dây tình cảm gắn bó giữa mọi người. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng làm việc, bạn cũng có nhiều cơ hội học hỏi từ đồng nghiệp của mình.
 

Đi ngủ khi cần thiết

Khi bạn mệt mỏi rất dễ dẫn tới stress, bởi vì bạn đang kiệt sức. Hãy cố gắng chợp mắt một vài giờ thậm chí chỉ mười năm phút. Nếu bạn không thể đi ngủ sớm, bạn có thể dậy muộn hơn, hay ngủ trưa. Khi bạn không ngủ ngay được, bạn vẫn cứ nhắm mắt và thư giãn, mọi mệt mỏi sẽ tan biến. Sau một giấc ngủ, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.
 

Thử vài cách thư giãn

Bạn có thể thưởng thức nhạc nhẹ, ngồi thiền, dùng dầu tinh chất, hương liệu dược thảo, bạn cũng có thể đi spa hoặc massage để thư giãn. Có nhiều cách thư giãn giúp bạn loại bỏ stress trong cuộc sống.
 

Tập thể dục thường xuyên

Các bài tập thể chất có tác dụng lớn trong việc trị stress. Bạn có thể tham gia các môn như aerobic, yoga, bơi, đi xe đạp hay chạy bộ. Tập thể dục sẽ đốt cháy nhiều kalo và sẽ giúp bạn sảng khoái, bớt đi mỏi mệt và lo nghĩ.
 

Cuối cùng bạn hãy học tính kiên nhẫn

 

Kiên nhẫn là một điều mà mỗi chúng ta nên có trong cuộc sống. Trước những khó khăn, bạn hãy tự đặt câu hỏi để tìm ra những lý do vì sao bạn sai, vì sao bạn không đạt kết quả tốt và điều gì quan trọng đối với bạn lúc này. Kiên nhẫn tìm câu trả lời nhiều khi lại mở ra cho bạn những cơ hội tuyệt vời.
 
 

Tuyệt chiêu giảm stress trong cuộc sống

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here