Vẻ bề ngoài có thật sự nói lên tất cả.

0
188

Có một sai lầm mà không ít người mắc phải đó là đánh giá con người thông qua vẻ bề ngoài. Họ mặc quần áo sang trọng đi xe xịn thì là người tốt và ngược lại. Tuy nhiên vẻ ngoài có thật sự nói lên tất cả ?

Có một người phụ nữ vì chồng con đều qua đời vì bão bệnh, quá đau lòng bà trở nên điên điên khùng khùng. Ngày nào bà cũng mang cái bộ dạng rũ rượi, quần áo bẩn thỉu đi lang thang khắp nơi. Bà ta nhặt rác để ăn, cười nói luyên thuyêa. Ai gặp bà cũng sợ và vội vàng tránh xa. Bọn trẻ trong xóm cũng được căng dặn là không được tiếp xúc với bà.

Lũ trẻ vì thế rất sợ bà điên. Những đứa nhỏ thấy bà thì khóc thét lên, còn những đứa lớn như Carlos lại bắt đầu có thói quen trêu trọc bà. Cứ mỗi khi tan học là Carlos lại cùng lũ trẻ khác tìm xem bà điên đang ở đâu và nghĩ cách trêu bà cho đến khi khi nào bà gào thét, đuổi theo chúng mới thôi. Bọn chúng vừa chạy vừa cười vui sướng.

 

Vẻ bề ngoài có thật sự nói lên tất cả.
Bề ngoài có phải là thước đo giá trị con người (Nguồn: tinnhandep)

 

Chiều hôm ấy cũng như thói quen hằng ngày, bọn trẻ tìm được bà điên đang thơ thẩn ngoài bờ sông. Chúng bèn núp sau thân cây và lấy đá chọi bà. Bà điên bị đau gào lên và đuổi theo bọn trẻ. Bọn trẻ chạy tán loạn. Vì Carlos không cận thẩn nên vấp phải rễ cây và té ngã, một chiếc giầy rơi xuống hồ.

Bà điên chạy đến. Carlos hoảng sợ cho rằng mình nhất định sẽ bị đánh. Nhưng điều khiến cậu ngạc nhiên là bà điên đã bước đến đỡ cậu dậy, phủi hết bụi bẩn trên người cậu và ân cần dỗ dành: “Con trai không sao.Để ta tìm lại giầy cho con.” Sau đó bà ta thật sự lội xuống hồ và vớt chiếc giầy lên cho Carlos. Bà còn không quên căn dặn cậu về nhà phải giặt sạch và phơi giầy lên. Còn dặn cậu lần sau đừng chạy nhanh kẻo lại ngã.

 

Vẻ bề ngoài có thật sự nói lên tất cả.
 
Đừng bao giờ đánh giá con người thông qua bẻ bề ngoài ( Nguồn: suachualaptop24h)

 

Carlos ra về trong tâm trạng lẫn lộn. Một người có vẻ bề ngoài lôi thôi, bẩn thỉu lại khùng khùng điên điên nhưng lại có tấm lòng yêu thương và chu đáo của một người mẹ. Vẻ ngoài của bà không toát lên những điều này nhưng sự thật bà là người như vậy. Kể từ đó, Carlos không trêu chọc bà nữa.

Vẻ bề ngoài của một người vốn không thể nói lên điều gì. Nếu thật sự muốn hiểu một người cách tốt nhất là hãy tiếp xúc với họ. Đừng vội chỉ đánh giá một người chỉ bằng vẻ bề ngoài.
 

Theo songhaysongdep
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here