Vì sao Xuka lại chọn cưới Nobita làm chồng?

0
298
Có lần, có người bạn hỏi mình vì sao Xuka lại chọn Nobita mà không chọn Đêkhi, và nếu mình là Xuka thì sẽ chọn ai? Câu hỏi ấy rất hay và mình không muốn trả lời thật với suy nghĩ của mình, vì nhiều lý do…
 
Mình tự hỏi: Lẽ nào câu chuyện lại có một kết thúc khác: Xu không chọn Nô chỉ vì Nô là một cậu bé hậu đậu, vụng về, nhưng tốt tính? Nhưng người đầu tiên mà Nônghĩ đến luôn là Xu mỗi lúc cậu bé có chuyện vui hay buồn, điều đó thật đáng quý biết bao. Lẽ nào lại có một kết thúc khác ư?
 
Bỏ qua tính giáo dục của câu chuyện, mình lại suy tư vài điều, không biết có đồng cảm với Xu không nhỉ?

Rõ ràng Xu thích chơi với Đêkhi hơn là Nô. Ngoài sự nể phục của cô bé đối với Đêkhi, cô còn có tình cảm dành riêng cho cậu ấy nữa. Nhưng, Đêkhi có biết điều đó hay không? Nếu cô bé thực sự có được sự lựa chọn một cách công bằng giữa hai người: Đêkhi và Nô, cô bé sẽ chọn ai?

 
Xét về mặt tích cực: có thể cô bé đã chọn Nô vì cô luôn nằm ở vị trí đầu tiên và duy nhất trong tim cậu bé. Cậu ấy là người cô có thể tin tưởng và có thể sống một cuộc sống bình dị nhưng hạnh phúc.
 
Xét về mặt tiêu cực: có thể đối với Đêkhi, cô chỉ là cái bóng và cô không có quyền lựa chọn Đêkhi. Đêkhi là một người tốt, thông minh, đẹp trai… và chẳng có tính xấu nào cả nhưng vì Đêkhi không chọn cô, biết làm sao được nhỉ?
 
Mình chợt nhớ lại một thí nghiệm kinh điển của tâm lý học hiện đại dưới đây:
 
Cho hai anh giáo sư với hai phong cách khác hẳn nhau cùng làm một bài toán:
 
+ Anh thứ nhất giải rất nhanh, rồi từ tốn đặt bài giải xuống đi về.
+ Anh thứ 2 giải xong, cũng rất nhanh, vui quá đập vỡ một cốc nước rồi đặt bài giải xuống.
 
Khi lấy phiếu thăm dò trên 100 người, xem ai được quý hơn, kết quả là ông thứ 2.
 
Cũng tựa như Nô với Đêkhi, Đêkhi vuông vức, mô phạm quá, thích hợp làm thần tượng hơn là người yêu, còn Nô hơi vụng, có nhiều cái chưa tốt song trông nó thật hơn cho nên dễ gần hơn và có lẽ Xu làm theo lẽ suy luận tự nhiên này chứ không có chọn lựa gì cả.
 
Mình nghĩ một chút về suy nghĩ đơn giản của con người trong cuộc sống, nếu cái gì chọn được thì tội gì không chọn, không được chọn thì tìm cách cho nó được chọn, còn nhỡ chọn sai thì trách là trách tại sao lúc ấy mình chọn sai, còn sai sờ sờ ra rồi thì tìm cách cải thiện nó, cải thiện không được thì thích nghi, thích nghi cũng không được thì… chịu vậy, vì cuộc sống nó vốn méo mó, phải hoàn thiện từ từ… Cứ hở tí thì đổ vào số phận thì nằm vắt chân lên ngủ cho sướng thân…
 
Câu chuyện dành cho trẻ con, tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu suy ngẫm cũng thấy có nhiều điều để học hỏi…Trong cuộc sống, chỉ cần chúng ta nhận ra giá trị thật và giá trị bền vững, chắc chắn hạnh phúc sẽ đến với chúng ta. 

Chỉ là lan man 1 tí tẹo thôi, chứ đọc Đorêmon thì chẳng cần phải suy ngẫm gì đâu các bạn nhé, cứ để tâm hồn bạn hồn nhiên thả vào thế giới trẻ con là được nhé. 

Vì sao Xuka lại chọn cưới Nobita làm chồng?

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here