Việc làm vô cùng cần thiết nhưng ai cũng bỏ quên trong mùa đông

0
443
Sử dụng kem chống nắng vào mùa hè là việc khỏi phải bàn cãi rồi. Thế nhưng, vào những ngày đông thì số lần chúng ta nhìn thấy mặt trời thậm chí còn có thể đếm trên đầu ngón tay, vậy liệu rằng kem chống nắng có còn là điều cần thiết?
 
Cùng xem lý giải cho câu hỏi “mùa đông có nên dùng kem chống nắng không” bạn nhé!
 

Tầng ozone mỏng hơn vào mùa đông
 

Tầng Ozone hay lớp Ozone còn được mệnh danh là “kem chống nắng” của Trái Đất, có nhiệm vụ bảo vệ chúng ta khỏi những tia tử ngoại gây hại. Tuy nhiên, vào mùa đông, lớp khí quyển này trở nên mỏng hơn, dẫn đến nguy cơ da của chúng ta bị ảnh hưởng bởi các tia tử ngoại cũng sẽ cao hơn.
 
Ngoài áo ấm, mũ, bít tất, găng tay… thì kem chống nắng luôn là lớp bảo vệ hữu hiệu nhất cho làn da của bạn đấy.
 

Cường độ của tia UVA mạnh quanh năm
 

Tia cực tím có chứa 3 loại tia là UVA, UVB và UVC, trong đó UVC là tia yếu nhất. Đối với tia UVB (thường gây cháy nắng và tổn hại mắt) thì vào mùa đông, các tia này trở nên yếu hơn so với mùa hè nên da bạn sẽ không cảm thấy bỏng rát khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bên ngoài.
 
Tuy nhiên, các tia UVA (loại tia chiếm 95% lượng tia cực tím) vẫn có cường độ mạnh quanh năm và chúng cũng chính là tác nhân gây lão hóa, nếp nhăn và thậm chí là ung thư da nếu tiếp xúc lâu dài. Do vậy, sử dụng các sản phẩm chống nắng luôn luôn là điều bạn cần phải ghi nhớ dù là bất cứ mùa nào.
 

Da nhạy cảm hơn vào mùa đông
 

Làn da của chúng ta thường khô, mỏng và nhạy cảm hơn trong những tháng mùa đông. Vì vậy, việc dùng kem chống nắng để bảo vệ da trước những tác động xấu từ thời tiết, môi trường là điều vô cùng cần thiết.
 
Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm những sản phẩm dưỡng da để cải thiện tình trạng da mỏng, khô và hạn chế khả năng hấp thụ các tia cực tím có hại.
 
 

Một số lưu ý khi sử dụng kem chống nắng:

 
– Dùng kem chống nắng trước khi đi ra ngoài 15 – 20 phút.
 
– Thoa lại kem chống nắng sau 2 – 3 tiếng.
 
– Dùng vừa đủ, không quá ít cũng không quá nhiều.
 
– Không sử dụng sản phẩm chống nắng đã quá hạn hoặc xuất hiện màu, mùi lạ.
 
– Dùng kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà, trong phòng.
 
– Sử dụng sản phẩm chống nắng trong mọi điều kiện thời tiết.
 
Hãy nhớ lưu ý đến những bộ phận trên cơ thể mà thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố thời tiết và môi trường như mặt, cổ, tai, hai cánh tay, bàn chân…

Việc làm vô cùng cần thiết nhưng ai cũng bỏ quên trong mùa đông

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here