Cô bé ấy chỉ mới 15t, độ tuổi còn rất trẻ còn cả một tương lại ở phía trước. Cô bé chỉ vì một phút lầm lỡ mà bị kẻ khác lợi dụng, đánh mất cả danh dự và nhân phẩm. Thay vì cảm thông và chia sẻ để cô bé có động lực mà vực dậy, bắt đầu lại cuộc sống mới thì cư dân “mạng”, miệng đời lại giết chết cô bé trong sự vô cảm của mình.
Có lẽ cuộc sống quá xô bồ, có nhiều hành động lừa đảo, cướp bóc, giết người… cho nên con người ngày càng e dè nhau. Bước ra khỏi cửa, người ta còn rất sợ nói chuyện với người lạ huống chi là giúp đỡ người khác. Tư tưởng của đa phần mọi người là mình không làm gì sai là được, chuyện của người khác thì không cần quản.

Vô cảm trước tai nạn của người khác( Internet)
cứ “thờ ơ” với người khác như vậy?
Mỗi chúng ta cần kiểm điểm lại mình, tuy tội vô cảm không có pháp luật nào có thể trừng trị nhưng toàn án lương tâm sẽ lên án bạn cả đời. Lời khuyên cho mỗi bạn trẻ hãy giữ cho mình một trái tim ấm nóng sự đồng cảm và yêu thương. Chúng ta là những thế hệ tương lai, trách nhiệm chúng ta là phải hoàn thiện bản thân mình và chung tay xây dựng xã hội ngày càng văn minh.
Xem thêm: >>Suy ngẫm về bản thân
Nguồn: Internet