Vụ Ám Sát Quý Cô Nửa Mùa

0
464

Câu chuyện lấy bối cảnh vào năm 1934, tại một ngôi trường nội trú ở Anh quốc. Tại đây, có 2 cô bé học sinh lớp 7 cùng nhau lập ra Hội thám tử chỉ có 2 người. Hội thám tử này chưa giải quyết được vụ án ra trò nào ngoài một vụ mất đồ cỏn con. Cho đến khi một ngày nọ, một thành viên trong Hội thám tử vô tình phát hiện ra xác cô giáo nằm trên vũng máu, ở trong phòng Thể dục, cô bé kinh sợ và chạy đi gọi bạn, nhưng khi cả 2 quay lại vào vài phút sau đó, cái xác đã biến mất, vũng máu cũng đã được lau sạch. Cô bạn còn lại dĩ nhiên tin bạn mình không bị hoa mắt, và đây là cơ hội để Hội thám tử trổ tài, thế là cả 2 cô bé học sinh chỉ mới lớp 7 này quyết định tự mình tìm ra hung thủ, và bắt đầu đi hỏi han, tìm kiếm manh mối khắp ngôi trường để phá án.

Đây là cuộc hành trình phá án trong bí mật, lén lút của 2 cô bé học sinh, khi mà vụ án xảy ra ở một ngôi trường nội trú dành cho nữ sinh, nơi có nhiều quy tắc và làm gì cũng có giờ giấc, người lớn giám sát, và càng khó hơn nữa khi nghi phạm là những thầy cô còn lại, tất cả bọn họ đều có động cơ giết người. Bằng sự khôn khéo, thông minh, và nhất là sự lém lỉnh, tinh ranh của độ tuổi 13, hai em đã khám phá ra được nhiều thứ, dần hé lộ được sự thật đằng sau vụ giết người kia (mà thật ra là nhờ may mắn nữa).

Theo cảm nhận cá nhân của mình thì quyển này ổn, không dở nhưng cũng không thực sự xuất sắc, vì nó chưa đủ độ kịch tính với mình, vụ án được giải theo kiểu từng manh mối được giở ra và cứ thế hung thủ lộ diện, chỉ vậy thôi, cũng không có những màn phân tích tâm lý sâu sắc đâu vì nhân vật toàn học sinh với thầy cô. Nếu so sánh thì có thể nói quyển này kiểu giống mấy quyển trinh thám cổ điển có mức độ hay vừa vừa của Agatha Christie, (có lẽ là do truyện lấy bối cảnh thế kỷ trước và tác giả được truyền cảm hứng viết trinh thám từ chính Agatha).

Nói tóm lại, mình xin xếp quyển này vào mức trung bình – khá, nếu ai chưa đọc nhiều trinh thám xuất sắc thì quyển này đọc vẫn hay, còn ai đọc qua nhiều quyển đỉnh cao rồi thì sẽ thấy quyển này bình thường. Truyện cũng không quá dài dòng nên nếu bạn có một ngày rảnh rỗi và muốn đổi gió thì đọc cũng được.

Người viết: Hoang Khanh Nguyen

Vụ Ám Sát Quý Cô Nửa Mùa

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here