XÂY DỰNG THÓI QUEN HIỆU QUẢ

0
254
Chào các bạn, như phần đầu đã giới thiệu: “Sức mạnh của thói quen.” Hôm nay chúng ta sẽ tìm ra bí quyết để xây dựng thói quen hiệu quả nhé.
Bắt đầu với mục tiêu đơn giản nhất.
Lấy ví dụ bạn muốn xây dựng thói quen tập thể dục buổi sáng 30 phút mỗi ngày. Vậy thì buổi đầu tiên, bạn chỉ cần đặt mục tiêu là tập thể dục trong 1 phút.
Điều này thật đơn giản phải không nào? Mỗi sáng bạn chỉ cần bỏ ra 1 phút để tập vài động tác cơ bản như hít thở chẳng hạn. Tuy nhiên đừng nghĩ rằng nó dễ mà lại bỏ qua nhé. Đây là giai đoạn giúp bạn làm quen với một thói quen mới đấy.
XÂY DỰNG THÓI QUEN HIỆU QUẢ

Đặt cho mình phần thưởng phù hợp.

Tất cả chúng ta khi đi làm đều cần tiền lương phải không nào? Lương càng cao, càng có nhiều động lực làm việc. Điều này cũng đúng trong các tính huống khác. Sau khi bạn tâp thể dục xong, bạn có thể tự thưởng bằng cách ngâm mình trong nước nóng, hoặc xem một đoạn video ưa thích. Tuy nhiên đừng lấy phần thưởng là một ly kem nhé, nó sẽ làm giảm hiệu quả tập thể dục của bạn đấy.

Tìm ra thứ ảnh hưởng trong quá trình tập luyện.

Bạn không thể nào chú tâm tập luyện khi những người hàng xóm nhiều chuyện mãi dòm ngó bàn tán về thói quen mới của bạn. Hay là bạn lười biếng khi phải lau chùi đôi giày hằng tuần để tập luyên. Dù là lý do gì đi nữa, bạn cũng phải tìm ra nguyên do và triệt tiêu tận gốc nó. Bạn có thể mua một cuốn bang video tâp thể dục và tập luyện trong nhà, nơi không có những người xung quanh không cần lau chùi giày hằng tuần.

Tạo ra dấu hiệu để nhắc nhở.

Bạn có thể đặt đồng hồ để nhắc nhở mình rằng đã đến giờ tập luyện. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên để dấu hiệu nào làm bạn cảm thấy thoải mái nhất. Ví dụ, sau khi ăn nhẹ một chút, bạn bắt đầu chuẩn bị đồ để tập. Lâu ngày thói quen này sẽ dần dần đi vào tìm thức của bạn: Mỗi sáng sau khi ăn nhẹ lại tự động thay quần áo để chuẩn bị tập thể dục.
 

Nghĩ đến viễn cảnh kết quả cuối cùng.

XÂY DỰNG THÓI QUEN HIỆU QUẢ
Hãy nghĩ đến thành quả đạt được sau một thời gian xây dựng thói quen này. Một thân hình gọn gàng, số đo ba vòng cực chuẩn. Mọi người sẽ khen bạn như thế nào, bạn sẽ trả lời mọi người quá trình tập luyện của mình vất vả ra sao. Sự tự tin của bạn thể hiện ra bên ngoài như thế nào, cảm xúc của bạn lúc đó? Hãy tưởng tượng viễn cảnh càng rõ ràng càng tốt, khi đó bạn có động lực nhiều hơn để tiếp tục rèn luyện thói quen đó.
 
Chúc bạn thực hiện được điều mình mong muốn.
Minh Phúc
Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here